Nhật Cường bất ngờ nói về chuyện hôn nhân - Ảnh 1.

Nghệ sĩ hài Nhật Cường

Sau gần 2 năm "mắc kẹt" tại Mỹ do dịch Covid-19, nghệ sĩ hài Nhật Cường đã trở về Việt Nam vào tháng 3. Nhớ về khoảng thời gian ở trời Tây, nam nghệ sĩ chia sẻ: "Lúc mới qua thì te tua lắm. Tôi qua đó vào tháng 8-2020 nhưng ở dưới tầng hầm với bà xã hết... 6 tháng. Vì lúc đó cũng có dịch, tôi mới từ Việt Nam sang, bà xã thì đi làm nên hai vợ chồng tự cách ly để bà ngoại và con trai Nhật Thịnh ở trên lầu. Mỗi lần muốn ăn gì thì bà ngoại nấu rồi để ở cầu thang, tôi tự mở cửa ra lấy....".

Thời gian vợ chồng Nhật Cường đến với nhau cũng là lúc anh càng trở nên nổi tiếng, được khán giả ái mộ. Để vợ tin tưởng, gửi gắm hạnh phúc sau này, nam nghệ sĩ thẳng thắn bày tỏ về tính chất công việc thường xuyên tiếp xúc với đồng nghiệp và khán giả. Thậm chí, anh còn để vợ trải nghiệm cuộc sống của người nghệ sĩ trên sân khấu và cả trong cánh gà. "Từ đó tính tình vợ tôi thay đổi hẳn, không còn ghen tuông nữa vì mình đã... ngửa bài với bà xã" - anh nói.

Nhật Cường bất ngờ nói về chuyện hôn nhân - Ảnh 2.

Gia đình nghệ sĩ Nhật Cường

Nhật Cường tâm sự lý do hai vợ chồng quyết định sống xa nhau là để chuẩn bị chu toàn cho cuộc sống.

Nói về cơ duyên gặp được bà xã hiện tại, Nhật Cường cho biết rất tình cờ. Vào năm 2000, người dì của Nhật Cường trở về từ Pháp và trọ tại khách sạn trên đường Hai Bà Trưng. Vì thường xuyên đến thăm dì nên anh đã gặp được chị Phụng (PV - tên của vợ nam danh hài), làm việc tại khách sạn này. Chị Phụng đã ấn tượng sâu sắc khi vô tình xem được hai vở tuồng do nghệ sĩ Nhật Cường đóng trên ti-vi. Từ mối quan hệ người hâm mộ và nghệ sĩ, dần dần, cặp đôi bắt đầu nảy sinh tình cảm.

Nhật Cường bất ngờ nói về chuyện hôn nhân - Ảnh 3.

Nhật Cường tiết lộ ăn cơm trước kẻng và hiện tại vẫn chưa kết hôn

"Bạn Phụng thường nhờ tôi mua vé xem hài, tôi cũng nhận tiền nhưng thực chất là lén giấu đi, chỉ kêu mấy đứa em quản lý đưa vé thôi. Đến khi quen bà xã thì tôi vẫn lấy tiền của bả. Tới lúc cưới rồi, tôi mới trả toàn bộ số tiền đó. Thật ra hai đứa cũng ăn cơm trước kẻng, có Nhật Thịnh (PV - con trai nam danh hài) thì mới hàn gắn vợ chồng lại. Nhưng mà trước khi đám cưới, vợ tôi đi xem 3-4 ông thầy thì đều nói không hợp tuổi, đám cưới là sẽ chia tay. Nên đến tận bây giờ vẫn chưa làm đám cưới, tôi muốn lắm mà không được" - anh bộc bạch.

Thùy Trang