Victoria Salcedo, 23 tuổi, bị mất cả hai tay và một chân sau tai nạn điện giật từ nhỏ. Cô sở hữu gương mặt xinh đẹp, nụ cười rạng ngời. Những khiếm khuyết trên cơ thể không làm khó Victoria Salcedo khi cô tham gia tranh tài và vào vòng chung kết Hoa hậu Ecuador 2021 cùng 19 cô gái khác.

Những người đẹp khuyết tật gây sốt các cuộc thi hoa hậu - Ảnh 1.

Victoria Salcedo sở hữu gương mặt xinh đẹp, nụ cười thân thiện

Những người đẹp khuyết tật gây sốt các cuộc thi hoa hậu - Ảnh 2.

Cô hiện đã vào chung kết cuộc thi Hoa hậu Ecuador 2021

Những người đẹp khuyết tật gây sốt các cuộc thi hoa hậu - Ảnh 3.

Victoria Salcedo luôn lạc quan

Những người đẹp khuyết tật gây sốt các cuộc thi hoa hậu - Ảnh 4.

Cô cũng là một người mẫu

Ngay khi thông tin về Victoria Salcedo lan tỏa, cô thu hút sự chú ý lớn từ công chúng thế giới bởi những cảm hứng tích cực mà cô truyền tải. Mặc dù gặp chuyện không may, Victoria Salcedo vẫn sống lạc quan. Cô hiện học năm hai ngành báo chí và cũng là người mẫu, ngôi sao mạng xã hội, tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện. Cô còn có thể bơi lội, leo núi…

Trước Victoria Salcedo, người đẹp Ana Gabriela Molina thu hút sự quan tâm khi cô tham gia tranh tài tại cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Mexico 2020. Người đẹp này mất hoàn toàn hai cánh tay. Ana Gabriela Molina tốt nghiệp cử nhân ngành tâm lý học, là một diễn giả nổi tiếng và là một người mẫu truyền cảm hứng.

Những người đẹp khuyết tật gây sốt các cuộc thi hoa hậu - Ảnh 5.

Ana Gabriela Molina truyền cảm hứng cho mọi người

Ana Gabriela Molina cho biết cô tham gia cuộc thi vì muốn truyền tải thông điệp tích cực đến mọi người.

Người đẹp Celina West Riel thu hút sự chú ý vì là thí sinh khuyết tật đầu tiên tranh tài tại cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia Quốc tế 2018.

Những người đẹp khuyết tật gây sốt các cuộc thi hoa hậu - Ảnh 6.

Celina West Riel đại diện Đan Mạch thi Hoa hậu Siêu quốc gia Quốc tế 2018

Celina West Riel bị mất nửa cánh tay trái từ lúc mới sinh. Cô sở hữu thân hình thon thả, nụ cười tươi tắn. Sự khiếm khuyết không làm Celina West Riel mất tự tin, trái lại, cô tràn đầy năng lượng bên cạnh các thí sinh khác.

Những người đẹp khuyết tật gây sốt các cuộc thi hoa hậu - Ảnh 7.

Celina West Riel và nụ cười dịu dàng

Những người đẹp khuyết tật gây sốt các cuộc thi hoa hậu - Ảnh 8.

Celina West Riel cao 1,76 m, sinh ra và lớn lên ở thủ đô Copenhagen - Đan Mạch. Cô đăng quang Á hậu 2 tại cuộc thi Hoa hậu Đan Mạch 2018 và được cử đến tranh tài tại cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia Quốc tế 2018. Ngoài danh hiệu Á hậu 2, cô cũng đoạt giải phụ "Thí sinh được bình chọn nhiều nhất" và "Dự án từ thiện hay nhất".

Celina West Riel cho biết dù chỉ có nửa cánh tay trái nhưng luôn tâm niệm phải theo đuổi ước mơ và truyền cảm hứng cho người khác. Cô muốn mọi người thấy rằng chỉ cần suy nghĩ tích cực và có trái tim nồng ấm sẽ làm được nhiều hơn những gì chúng ta hay nghĩ.

Những người đẹp khuyết tật gây sốt các cuộc thi hoa hậu - Ảnh 9.

Chiara Bordi là người mẫu

Những người đẹp khuyết tật gây sốt các cuộc thi hoa hậu - Ảnh 10.

Cô bị mất chân do tai nạn

Mất một chân, Chiara Bordi vẫn tham gia tranh tài và thắng vị trí Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Ý 2018. Cô bị mất chân và phải đeo chân giả sau một tai nạn xe máy năm 13 tuổi. Việc khiếm khuyết không làm khó Chiara Bordi, cô vẫn theo đuổi ước mơ của mình và hiện là một người mẫu.

Nicole Kelly mất tay trái bẩm sinh, cô tham gia cuộc thi Hoa hậu bang Lowa của Mỹ 2013 và đăng quang. Những khiếm khuyết cũng không làm khó Nicole Kelly bởi cô có thể chơi bóng rổ, khiêu vũ, lái xe…

Những người đẹp khuyết tật gây sốt các cuộc thi hoa hậu - Ảnh 11.

Nicole Kelly

Minh Khuê (Tổng hợp nhiều nguồn)