O Sen Ngọc Mai lần đầu nói về 2 đối thủ Phượng Hoàng Lửa và Lady Mây - Ảnh 1.

Hoàng tử xiếc Quốc Nghiệp hứa trả O Sen Ngọc Mai về với hào quang

Buổi biểu diễn đầu tiên của O Sen Ngọc Mai chiều tối 20-11 sau 1 ngày đăng quang ngôi vị quán quân cuộc thi The Masked Singer (Ca sĩ Mặt Nạ) được khán giả đón nhận nồng nhiệt. Ngọc Mai không giấu niềm tự hào khi giới thiệu về ông xã - NSƯT Giang Quốc Nghiệp, cả hai không ngần ngại dành cho nhau những cử chỉ ân cần trước công chúng. Quốc Nghiệp xúc động cho biết anh sẵn sàng lùi về sau một bước, làm "hậu phương" vững chắc cho vợ trở về với hào quang sân khấu. 

Dù vậy, O Sen Ngọc Mai cho biết dù có hoạt động âm nhạc mạnh mẽ hơn trước nhưng ưu tiên hàng đầu của cô vẫn là vun vén hạnh phúc gia đình.

O Sen Ngọc Mai lần đầu nói về 2 đối thủ Phượng Hoàng Lửa và Lady Mây - Ảnh 2.

O Sen Ngọc Mai bắt đầu trở lại nghiệp ca hát sau thời gian chăm sóc gia đình

Tại vòng Bán kết, O Sen bất ngờ có sự trợ giúp của nhân vật đeo mặt nạ O Súng trong tiết mục "Chạm khẽ tim anh một chút thôi - Trót yêu". Danh tính của nhân vật O Súng cũng khiến công chúng không khỏi tò mò với rất nhiều suy luận hướng về Võ Hạ Trâm. Tuy nhiên, Ngọc Mai khẳng định: "O Súng cũng là tôi mà O Sen cũng là tôi, là do tôi học được "phép phân thân" để tự song ca với chính mình trong màn trình diễn bán kết".

Nói về 2 "đối thủ" vào đến Vòng Chung kết cùng với mình là Phượng Hoàng Lửa - Diva Hà Trần và Lady Mây - Myra Trần, Ngọc Mai dành nhiều tình cảm và sự ngưỡng mộ. Cô nhận định mỗi người có một màu sắc riêng.

O Sen Ngọc Mai lần đầu nói về 2 đối thủ Phượng Hoàng Lửa và Lady Mây - Ảnh 3.

Cô là thành viên nhóm Mặt Trời Mới

Ngọc Mai bắt đầu con đường học hát chuyên nghiệp vào năm 2002 tại Học viện âm nhạc Huế và tốt nghiệp Trung cấp Thanh nhạc Chuyên nghiệp vào năm 2006. Sau đó, cô thi đỗ vào khoa Thanh nhạc của Nhạc viện TP HCM. Sau khi tốt nghiệp, cô có 10 năm công tác tại Nhạc viện TP HCM với vai trò giảng viên. 

O Sen Ngọc Mai lần đầu nói về 2 đối thủ Phượng Hoàng Lửa và Lady Mây - Ảnh 4.

Cô cũng là giáo viên thanh nhạc của nhiều ca sĩ

Ngọc Mai hiện là thành viên của nhóm nhạc Mặt Trời Mới. Cô đã và đang là giảng viên thanh nhạc của nhiều nghệ sĩ có tiếng trong làng nhạc Việt như Uyên Linh, Hoàng Dũng, Thiều Bảo Trâm, Orange, Vicky Nhung...  Cô cho biết khi dạy các nghệ sĩ nổi tiếng, toàn bộ học phí được gửi về cho Quỹ bảo trợ trẻ em ung thư.

Lady Mây- Myra Trần là ai?


Lady Mây- Myra Trần là ai? - Ảnh 2.

Lady Mây chính là Myra Trần - giọng ca Việt lọt top 40 cuộc thi American Idol 2019

Lady Mây là nhân vật mascot trẻ nhất trong số 15 nghệ sĩ tham gia Ca Sĩ Mặt Nạ mùa đầu tiên. Đi được đến tận đêm Chung kết đồng thời vượt qua nhiều gương mặt nổi tiếng khác, Myra Trần đã chứng minh khả năng "không phải dạng vừa của mình". Theo thống kê, Lady Mây 5 lần đạt vị trí nhất bảng và chỉ 2 lần lọt top nguy hiểm.

Các phần thi của Myra Trần luôn khiến khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác với những nốt cao cực sáng và nội lực. Cô nàng đã thổi một làn gió mới đến khán giả khi trình diễn nhiều ca khúc như "All By Myself" hay "All The Man That I Need". Chất giọng dày cao vút khiến Lady Mây không ít lần được ví như "tiểu diva mới" của làng nhạc Việt.

Lady Mây- Myra Trần là ai? - Ảnh 3.

Khi lột mặt nạ, Lady Mây khiến khán giả vỡ òa

Myra Trần có tên tiếng Việt là Trần Minh Như, sinh năm 1999. Năm 2016, cô lần đầu xuất hiện trước công chúng với tư cách thí sinh nhỏ tuổi nhất Nhân Tố Bí Ẩn 2016 (X-Factor). Sau đó, Myra Trần xuất sắc đạt danh hiệu quán quân. 3 năm sau, cô nàng tiếp tục chứng minh được thực lực của mình khi lọt vào Top 40 cuộc thi American Idol 2019.

Với bệ phóng hoàn hảo từ X-Factor, American Idol và gần đây nhất Ca Sĩ Mặt Nạ - The Masked Singer Vietnam, Myra Trần được dự đoán "sẽ làm nên chuyện" ở thị trường nhạc Việt trong thời gian tới.


Thùy Trang