Nhà phát hành Galaxy Studio, đơn vị phát hành của "Cù lao xác sống", ngày 9-8 công bố video clip quảng bá phim. Trong đoạn video clip, người dân của một cù lao chạy trốn khỏi sự truy đuổi của đám đông xác sống. Họ cố chạy đến bến phà để lên chuyến phà cuối cùng rời đi cù lao. Đám đông xác sống không ngừng tấn công đám người không kịp lên phà, biến họ thành xác sống.

Phim do Nguyễn Thành Nam đạo diễn, Nhất Trung sản xuất. Nội dung kể về Công - một thầy thuốc đông y, quyết định đưa cha và con gái tìm đường rời đi khi đại dịch kỳ lạ, đáng sợ biến người dân cù lao thành xác sống. Trong quá trình chạy trốn, họ thất lạc nhau, Công đi tìm đứa con gái rồi vô tình gặp được một gia đình hiền lành, hai chàng trai ma lanh, đôi bạn trẻ lương thiện và một người đàn ông có trái tim dũng cảm. Họ cùng nhau hợp sức thành một nhóm chống trả để giành giật sự sống.

Phim về xác sống Việt tung video clip đầu tiên - Ảnh 1.

Cảnh trong video clip phim "Cù lao xác sống"

Phim về xác sống Việt tung video clip đầu tiên - Ảnh 2.

Đoàn xe tìm đường đến phà rời cù lao

Phim về xác sống Việt tung video clip đầu tiên - Ảnh 3.

xác sống tấn công khắp nơi

Phim về xác sống Việt tung video clip đầu tiên - Ảnh 4.

Video clip phim "Cù lao xác sống"

Nhà sản xuất Nhất Trung cho biết luôn có 80 - 100 diễn viên đóng xác sống cùng đội ngũ hóa trang hùng hậu luôn túc trực trên trường quay để phục vụ các đại cảnh nhằm tạo ra độ hoành tráng về hình ảnh cho phim.

"Khi bắt tay làm dự án này với Nam, tôi cũng rất đắn đo vì nó cần sự đầu tư rất lớn về mặt hóa trang và nhân sự. Tôi không muốn làm một bộ phim xác sống hời hợt. Tôi muốn mọi người cũng nhìn thấy phim Việt mình có những dự án chỉn chu, hoành tráng về đề tài thảm họa. Thành thật, ngoài các dự án nước ngoài, chúng tôi không có những tham khảo hay đối chiếu gì về phim Việt có đề tài này. Thế nhưng, chúng tôi sẵn sàng nhận thử thách tiên phong này để có thể đưa phim về thảm họa lên màn ảnh Việt một cách trọn vẹn nhất. Có thể có người khen, người chê nhưng ít nhất đây sẽ là phim đầu tiên dám làm điều đó" - nhà sản xuất Nhất Trung cho biết.

Phim dự kiến ra rạp vào ngày 1-9, quy tụ dàn diễn viên: Huỳnh Đông, Ốc Thanh Vân, Trần Phong, La Thành, Xuân Nghị, Lê Lộc…

Xác sống là đề tài mới lạ với điện ảnh Việt nhưng không lạ với thị trường phim quốc tế. Hollywood và Hàn Quốc từng có nhiều phim tạo dấu ấn riêng về đề tài này: "Chuyến tàu sinh tử", "World War Z",…

Ngay khi những hình ảnh, video clip về phim lan tỏa, nhiều ý kiến bình luận trái chiều xuất hiện. Một số cho rằng nội dung phim chưa thấy sự mới lạ, nó giống với mô-típ của các phim xác sống khác mà điển hình là "Chuyến tàu sinh tử", phần hóa trang xác sống còn tươm tất, chưa đủ độ ghê sợ. Một số cho rằng cần cho điện ảnh Việt cơ hội để thử sức với đề tài mới và chờ đợi phim ra rạp.

Minh Khuê. Ảnh: Nhà phát hành cung cấp