Roy Nguyễn tiết lộ sự khắc nghiệt của công nghiệp giải trí Hàn Quốc - Ảnh 1.

Roy Nguyễn - giọng ca về từ Hàn Quốc - quyết chọn Việt Nam để ra mắt solo

Buổi diễn ra mắt của Roy Nguyễn đã diễn ra tại TP HCM chiều 31-10. Đông đảo nghệ sĩ Việt đã có mặt để ủng hộ "tân binh Vpop" này. Không chỉ chia sẻ với các đại diện cơ quan báo chí - truyền thông và khách mời về chặng đường hoạt động solo tại Việt Nam, Roy Nguyễn còn lần đầu tiên trình diễn nhảy, hát live ca khúc "Khoảng cách chúng ta là 1 cm". 

Roy Nguyễn gây ấn tượng với ngoại hình bắt mắt và vũ đạo chuyên nghiệp, giọng hát nội lực. Dù buổi diễn ra mắt của Roy Nguyễn thực hiện tại Việt Nam nhưng công ty quản lý của anh - SB Entertainment là công ty giải trí Hàn Quốc.  

Roy Nguyễn tiết lộ sự khắc nghiệt của công nghiệp giải trí Hàn Quốc - Ảnh 2.

Những chia sẻ của Roy Nguyễn cho thấy để tồn tại ở thị trường giải trí Hàn Quốc cần có tinh thần thép

Để chuẩn bị cho màn ra mắt tại Việt Nam, Roy Nguyễn đã tập luyện liên tục trong suốt 8 tháng vừa qua. 

"Giai đoạn chuẩn bị debut với Z Boys năm 2019, Roy tập 1 ngày 8 - 10 giờ trong suốt nhiều tháng liền tại Hàn Quốc. Khi về công ty quản lý hiện tại, từ tháng 3-2022, lịch học chuyên môn và luyện tập kỹ năng của Roy cũng như lúc ở Hàn Quốc. Roy học nhảy 3 buổi với thầy giáo người Hàn, học hát 2 buổi cùng nhà sản xuất Joo Castle, học cả tiếng Hàn Quốc và kỹ năng giao tiếp với truyền thông. Ngoài ra, Roy còn tự tập luyện tại công ty từ 3 - 5 giờ mỗi ngày" - anh cho biết. 

Nói về debut solo tại Việt Nam sau khi hoạt động trong một nhóm nhạc, Roy Nguyễn vừa hồi hộp vừa phấn khích: "Trước đây, khi được hoạt động cùng những thành viên khác, mọi vai trò và nhiệm vụ được chia đều. Hiện tại, khi debut solo, tinh thần và sự tập trung của Roy trong âm nhạc phải trọn vẹn, hoàn hảo hơn. Roy nghĩ áp lực cũng sẽ có nhưng đó là động lực để Roy có thể phát triển, trau dồi bản thân nhiều hơn. Roy sẽ lắng nghe, tiếp thu và đón nhận một cách tính cực những góp ý từ khán giả, anh chị trong nghề và cả ê-kíp của mình".  

Roy Nguyễn tiết lộ sự khắc nghiệt của công nghiệp giải trí Hàn Quốc - Ảnh 3.

Từng là thành viên nhóm nhạc ở Hàn Quốc, Roy Nguyễn quyết chọn Việt Nam lập nghiệp

Roy Nguyễn tên thật là Nguyễn Hải Hoài Bảo, từng có thời gian được đào tạo tại Hàn Quốc trong vai trò thành viên nhóm nhạc Z Boys. Ra mắt vào năm 2019, Z Boys là nhóm nhạc với 7 thành viên nam đến từ 7 quốc gia khác nhau, với mục đích chinh phục khán giả toàn châu Á. 

Sau khi Z Boys ngừng hoạt động, Roy Nguyễn trở về Việt Nam và gia nhập Công ty SB Entertainment, chính thức theo đuổi con đường âm nhạc solo với dự án đầu tiên "chào sân" Vpop.

Roy Nguyễn với phần trình diễn tại buổi ra mắt

Thùy Trang