Danh hài Park Myung-soo xuất hiện trong tập mới nhất của chương trình "Park Myung Soo's Radio Show" phát sóng trên KBS radio ngày 3-4. Chủ đề của tập này là về chuyện nói dối.

Khi được hỏi rằng có bao giờ nói dối vợ mình không, Park Myung-soo thổ lộ: "Tôi không thể nói dối bởi tôi yêu cô ấy rất nhiều. Những điều mà sự thật không thể truyền tải, dối trá lại càng không. Một người nổi tiếng gần đây đã dối trá với công chúng, tôi có thể thấy rằng anh ta làm không đúng dù biện luận thế nào đi nữa" - Park Myung-soo nói.

Sao Hàn đùa cợt mắc Covid-19 bị nhiều người chỉ trích - Ảnh 1.

Park Myung-soo nói thẳng quan điểm của mình về sự dối trá

Sao Hàn đùa cợt mắc Covid-19 bị nhiều người chỉ trích - Ảnh 2.

Kim Jae-joong gặp rắc rối vì đùa cợt về Covid-19

Dù không đề cập tên nhưng công chúng đều biết Park Myung-soo nói đến ca sĩ Kim Jae-joong và bê bối của anh. Ngày 1-4, Kim Jae-joong viết tâm thư trên mạng xã hội Instagram công bố mắc Covid-19. Thông tin lập tức trở thành chủ đề trên các báo và diễn đàn. Người hâm mộ bày tỏ lo âu khi hay tin ngôi sao Hàn Quốc đầu tiên mắc Covid-19. Họ liên tục gửi lời động viên. Công ty quản lý của Kim Jae-joong là C-Jes Entertainment cũng hoang mang.

Một giờ sau, Kim Jae-joong đính chính trên Instagram rằng anh không bị nhiễm bệnh! Đây là trò đùa nhân ngày "Cá tháng tư" (ngày nói dối 1-4). Người hâm mộ từ sự lo lắng, hốt hoảng chuyển sang tức giận, chỉ trích anh dữ dội. Họ cho rằng đây là trò đùa vô duyên, không đúng chỗ giữa thời điểm đại dịch Covid-19 hoành hành và cướp đi sinh mạng nhiều người.

Kim Jae-joong trần tình anh chỉ muốn mọi người nâng cao nhận thức về dịch bệnh. Anh đã rất lo lắng cho người thân xung quanh mình sẽ bị nhiễm bệnh bởi nhiều người vẫn đi lại trên đường phố mà không mang khẩu trang, phòng hộ. Họ ảo tưởng sẽ an toàn nhưng không biết rằng nó có thể ảnh hưởng đến bản thân và người khác. Hiện tại, số lượng những người anh quen biết bị nhiễm bệnh đang tăng. Đó không phải là một câu chuyện quá xa xôi và có khả năng thành hiện thực nếu bất cẩn, hậu quả rất lớn. Vì thế, nhận thức hiện thực và khắc sâu nó vào tâm trí sẽ giúp mọi người cẩn trọng hơn. Anh hy vọng mọi người đều khỏe mạnh.

Mặc dù có sự lý giải từ Kim Jae-joong nhưng công chúng vẫn không ngừng chỉ trích hành động của anh. Họ lại càng bực tức hơn khi vụ việc được hàng loạt báo nước ngoài đăng tải.

Trước sức ép, Kim Jae-joong hủy hàng loạt sô diễn ở Nhật Bản. Cơ quan chức năng cũng tổ chức họp để trả lời liệu có hình phạt nào dành cho ngôi sao này hay không. Sau cuộc họp, thông tin được công bố là rất khó trừng phạt bởi Kim Jae-joong không trực tiếp cung cấp thông tin sai lệch cho nhân viên y tế. Tuy nhiên, ca sĩ này vẫn bị cảnh cáo bởi hành động đùa nghịch gây hậu quả lớn.

Sao Hàn đùa cợt mắc Covid-19 bị nhiều người chỉ trích - Ảnh 3.

Anh hủy hàng loạt sô

M.Khuê (Theo Soompi, Allkpop)