xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Sau cầu thủ, loạt hoa hậu cũng bị hacker xâm nhập

Thùy Trang

(NLĐO)- Sau sự kiện nhiều cầu thủ Việt Nam bị đổi tên trên trang cá nhân, loạt hoa hậu Việt cũng bị "dính đạn".

Sau cầu thủ, loạt hoa hậu cũng bị hacker xâm nhập - Ảnh 1.

Sau cầu thủ, nhiều hoa hậu Việt cũng bị kẻ lạ xâm nhập đổi tên trang cá nhân

Những ngày gần đây, xuất hiện nhiều tài khoản Facebook cá nhân có dấu tích xanh của người nổi tiếng bị hacker xâm nhập đổi thành tên. Trong đó, chiến đa số nạn nhân là những cầu thủ U23 Việt Nam. Mới đây, nạn nhân tiếp theo của hacker là một số hoa hậu Việt: H’Hen Niê, Phương Nga và Linh Chi. Sự việc khiến các người đẹp lâm vào tình trạng ‘dở khóc dở cười’.

Tên trang cá nhân của những người này đều bị đổi thành những ký tự lạ in nghiêng, không dấu, mặc dù tài khoản đã được cung cấp tick xanh chống giả mạo. Điều đáng nói là ngoài việc sửa đổi tên, dường như không có hành vi phá hoại hay lợi dụng để trục lợi bất chính. Ngoài ra, chính chủ vẫn kiểm soát được tài khoản của mình thông qua những dòng status được đăng tải công khai và vẫn tương tác bình luận như bình thường. Vấn đề khiến cộng đồng mạng bối rối hơn nữa chính là việc gõ tên những người bị hack trên khung tìm kiếm đều sẽ hiển thị về tài khoản chính chủ cũ. Hoa hậu H’Hen Niê búc xúc: "Trả lại tên cho Hen đi, Hen tự hào về cái của mình lắm".   

Sau cầu thủ, loạt hoa hậu cũng bị hacker xâm nhập - Ảnh 2.

H'Hen Niê xin được đổi lại tên mình

Trước đó, loạt tài khoản Facebook của các cầu thủ đội tuyển quốc gia, U23 Việt Nam bị hacker tấn công và đổi tên kỳ lạ. Cụ thể, Phan Tuấn Tài bị đổi tên tài khoản thành 'Loc Nguyen Tran Ba', Nhâm Mạnh Dũng thành 'Cuoc Cuong Pham', Bùi Tấn Trường thành 'Binh Duong Do Gia Vy'. Nếu như Mạnh Dũng thắc mắc 'anh trai nào đổi tên Facebook em thế ạ', thì Tuấn Tài cũng muốn tìm lời đáp cho câu hỏi 'Sao đổi tên Facebook em thế ạ'. Bùi Tấn Trường như mơ thấy điềm: 'Tối qua ngủ thấy bị đổi tên. Thức dậy đổi thật'.    

Sau cầu thủ, loạt hoa hậu cũng bị hacker xâm nhập - Ảnh 3.

Mục đích của hacker là "làm cho vui"

Nạn nhân bị tấn công đầu tiên là hội streamer với loạt cái tên nổi tiếng như Độ Mixi, Masew, Bùi Tiến Dũng, streamer Rambo, Bomman. Cho đến bây giờ những tải khoản của các cá nhân này đều đã được trả lại hiện trạng ban đầu và không có bất kỳ dấu hiệu xâm phạm bất hợp pháp nào. Trong một lần chia sẻ, Rambo cho biết đã được người đổi tên liên hệ và giải thích vì muốn được chú ý, chọc phá nên mới làm ra hành động trên.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo