Mới nhất trong các ồn ào, diễn viên Hoàng Phi lên tiếng đính chính trên trang mạng xã hội Facebook do anh bị một số người hiểu lầm có liên quan đến vụ Hữu Tín.

Trong danh sách 6 người có mặt tại căn hộ ở quận 8 nơi công an phát hiện hành vi sử dụng ma túy có tên Nguyễn Hoàng Phi (SN 1990). Cộng đồng mạng đoán già, đoán non nghi ngờ người này có thể là diễn viên Hoàng Phi.

Trước các nghi ngờ, diễn viên Hoàng Phi vội lên tiếng đính chính: "Tôi tên Lê Hoàng Phi. Tôi vẫn chăm chỉ đi làm mỗi ngày. Trong tuần, tôi đi quay và cuối tuần diễn kịch tại sân khấu. Ai muốn thấy tôi thì mời đến sân khấu Thế Giới Trẻ xem kịch tôi diễn nha!".

Một số người hâm mộ nam diễn viên này chia sẻ cảm giác nhẹ nhõm, thở phào sau thời gian lo ngại cho thần tượng chỉ vì trùng tên.

Showbiz Việt: Ồn ào vụ diễn viên Hữu Tín bị bắt vì ma túy - Ảnh 1.

Diễn viên Hữu Tín là gương mặt quen của khán giả màn ảnh nhỏ

Trước đó, cộng đồng mạng tranh luận trước những dòng chia sẻ không nói tên, chỉ mặt nhưng được cho là bênh vực Hữu Tín từ một số nghệ sĩ cũng trên mạng xã hội Facebook. Theo đó, NSND Hồng Vân viết: "Cả đêm qua không tài nào ngủ được, vừa giận, vừa buồn, vừa thương. Cuộc sống tự mình định đoạt, tương lai do mình quyết định, còn sống là còn phấn đấu, sai đến đâu sửa đến đó, vấp ngã chỗ nào đứng lên chỗ đó. Hãy cố gắng vì những người thân bên mình".

Hàng loạt bình luận bên dưới dòng chia sẻ nhưng trong đó có dòng bình luận được cho là của NSND Việt Anh viết: "Anh mới biết tối qua, chắc bị ai tị hiềm chỉ điểm. Ở nhà mà sao công an biết vô bắt? Bạn với bè".

Nhiều người cho rằng hai nghệ sĩ đang bày tỏ suy nghĩ trước sai lầm của Hữu Tín. Họ chỉ trích bình luận của NSND Việt Anh. Ngay sau đó, dòng bình luận này được xóa bỏ nhưng tranh luận trong công chúng vẫn rộn rã suốt thời gian qua. NSND Hồng Vân nhanh chóng khóa phần bình luận và loại bỏ hết những nhận xét tiêu cực.

Showbiz Việt: Ồn ào vụ diễn viên Hữu Tín bị bắt vì ma túy - Ảnh 2.

Bình luận bị chỉ trích

Showbiz Việt: Ồn ào vụ diễn viên Hữu Tín bị bắt vì ma túy - Ảnh 3.

Tâm thư của Gia Bảo cũng bị chỉ trích không kém

Diễn viên Gia Bảo cũng gây tranh luận khi đăng tâm thư về Hữu Tín có đoạn: "Hôm nay nghe tin, không tin cũng phải tin, buồn, giận, tức nhưng đọng lại là buồn. Anh em với nhau, biết hoàn cảnh bạn và những gì bạn phải gánh bao năm nay. Nhưng bạn sai, mình không phủ nhận được. Chỉ cầu xin mọi điều tốt đẹp, nhẹ nhàng nhất đến với bạn, biết ngay lúc này bạn lạnh lẽo lắm, nghĩ đến xót lắm bạn, cố lên. Dù thế nào mình vẫn là anh em".

Sau khi nhân về nhiều ý kiến trái chiều, tâm thư đã bị xóa hoặc ẩn khỏi trang cá nhân của Gia Bảo.

Bên cạnh những chia sẻ, bình luận gây tranh cãi, bị công chúng chỉ trích của nhiều nghệ sĩ, ca sĩ Nguyên Vũ có dòng chia sẻ được sự đồng tình của nhiều người.

Anh viết: "Bình minh ơi dậy chưa? Bình minh nói "thôi tha dùm đi "... Im lặng đôi khi cũng là một dạng thương mến lo lắng, buồn giận không có nghĩa lúc nào cũng phải la lên cho người ta thấy và biết được cảm xúc của mình. Giúp đỡ nhau trong cơn khốn khó, chia sẻ những yêu thương trong hoàn cảnh khổ cực nhưng...sai là sai, đôi khi phải thấy cái sai của bạn mình, của em mình, của cháu mình cũng là cái sai của mình, đừng vì tình thương thân thiết mà để người khác nhìn vào thành bao biện chống chế cho nhau. Và có những cái sai thì thương càng nên cho roi cho vọt…!".

Nhiều cư dân mạng đồng tình với chia sẻ của Nguyên Vũ bởi lẽ diễn viên Hữu Tín không phải gặp phải bê bối bình thường mà là vi phạm pháp luật. Anh vướng vào tệ nạn xã hội trong khi với trọng trách một người nổi tiếng anh phải lan truyền những năng lượng tích cực, làm gương cho người hâm mộ.

Những phát ngôn mang xu hướng cảm thông, bênh vực trong thời điểm này là đi ngược lại với quy chuẩn chung, nhất là, các bình luận lại đến từ những nghệ sĩ có danh tiếng.

Trần Hữu Tín (tức diễn viên Hữu Tín, SN 1987) cùng nhiều người khác đang chịu xử lý về các hành vi "Tàng trữ trái phép chất ma túy ", "Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý" "Sử dụng trái phép chất ma tuý".

Showbiz Việt: Ồn ào vụ diễn viên Hữu Tín bị bắt vì ma túy - Ảnh 4.

Diễn viên Hữu Tín bị công chúng lên án, tẩy chay sau vụ ma túy

Trước đó, ngày 11-6, Công an quận 8 cùng nhiều đơn vị kiểm tra hành chính một căn hộ tại Chung cư Giai Việt (phường 5, quận 8).

Tại thời điểm kiểm tra có 6 người có mặt tại căn hộ gồm: Trần Trúc Anh (SN 1991), Trần Hữu Tín, Nguyễn Hoàng Phi (SN 1990) , Trần Thanh Tâm (SN 1988), Nguyễn Thị Xuân Thanh (SN 1987) và Dương Thái Ngọc Huyền (SN 2004). Qua test nhanh, cơ quan chức năng phát hiện Tín, Tâm và Huyền đều dương tính với chất ma tuý.

Trần Hữu Tín khai tháng 4-2022 cùng bạn bè tụ tập tại một quán bar ở quận 1 để sử dụng ma tuý. Đến cuối buổi tiệc, Tín đem số ma túy còn dư về căn hộ để có dịp thì sử dụng.

Diễn viên Hữu Tín là gương mặt quen thuộc với khán giả màn ảnh nhỏ. Anh từng xuất hiện trong các chương trình truyền hình: "Nhanh như chớp", "Chọn ai đây", "Ơn giời, cậu đây rồi!"…

Anh là trưởng nhóm X-Pro, nhóm hài giành ngôi quán quân "Cười xuyên Việt 2016 - Tiếu lâm hội". Anh cũng tham gia diễn xuất trong các phim chiếu mạng (web-drama), phim truyền hình.

Showbiz Việt: Ồn ào vụ diễn viên Hữu Tín bị bắt vì ma túy - Ảnh 5.
Minh Khuê (Tổng hợp nhiều nguồn)