Sự thật vụ Hoa hậu Ngọc Hân ngồi ghế nhựa chấm thi Hoa hậu - Ảnh 1.

Hình ảnh Hoa hậu ngồi ghế nhựa chấm thi Hoa hậu lan truyền trên mạng xã hội thực chất là ghế ngồi tạm trước khi lên sân khấu thay vì đứng trong hậu trường.

Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam thời đại 2022 khẳng định thông tin Hoa Á hậu ngồi ghế nhựa chấm thi Hoa hậu Viêt Nam thời đại 2022 là thông tin sai sự thật, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín cuộc thi. Cụ thể, trước đó, nhiều trang thông tin chia sẻ clip hình ảnh cắt ghép với nội dung: "Thi hoa hậu gì mà còn thua hội chợ lô tô", "Một cuôc thi Hoa hậu tại Việt Nam tổ chức chung khảo: Màn ngồi chen chúc giữa sân của giám khảo lạ quá"…

Ngày 13-9, Ông Trung Hoàng, Giám đốc truyền thông của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam thời đại 2022, cho biết, ban tổ chức cuộc thi quyết định mời luật sư vào cuộc, làm công văn gửi đơn vị chủ quản của công ty trên đồng thời gửi đơn lên Sở Thông tin truyền thông TP HCM về vụ việc. 

"Tôi mới biết thông tin hôm qua, tôi không biết động cơ mục đích của họ là gì. Thông tin các Hoa hậu: Hoa hậu Ngọc Hân, Hoa hâu Đăng Gia Bena…ngồi ghế nhựa chấm thi Hoa hậu là thông tin sai sự thật. Đó là thông tin vu khống, bịa đặt", ông Hoàng cho biết.

Sự thật vụ Hoa hậu Ngọc Hân ngồi ghế nhựa chấm thi Hoa hậu - Ảnh 2.

Hoa hậu Ngọc Hân làm giám khảo Hoa hậu Việt Nam thời đại 2022.

Theo ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam thời đại 2022, hình ảnh clip là hôm chung khảo Hoa hậu Việt Nam thời đại 2022. Cuộc thi đã được Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch cấp phép đầy đủ. Chung kết cuộc thi sẽ diễn ra tai nhà hát Trưng Vưng, đươc truyền hình trực tiếp trên VTV8. 

Hình ảnh ngồi ghế nhựa thực chất là khi các Hoa hậu chờ đợi lên khán đài trao tặng hoa cảm ơn các nhà tài trợ, như hình ảnh đứng sau hậu trường. Ghế chấm thi Hoa hậu là ghế khác, clip đầy đủ có hình ảnh rất rõ. 

"Tôi không biết một số trang thông tin điện tử mạng xã hội lấy hình ảnh clip từ nguồn nào, đã kiểm chứng xác minh hay chưa? Chúng tôi đã tổ chức nhiều cuộc thi thành công và nhiều hoạt động thiện nguyện được nhiều đơn vị Báo, Đài đưa tin. Họ chưa hề liên hệ chúng tôi để kiểm chứng thông tin đa chiều đến bạn đọc. Còn việc cứ trước khi chúng tổ chức đêm chung kết nào là ngay lập tức có thông tin xấu và trái chiều làm xấu hình ảnh của cuộc thi và đây có phải là chuyện chơi xấu nhau trước thêm chung kết như lời đồn", ban tổ chức cho biết thêm. 

Sự thật vụ Hoa hậu Ngọc Hân ngồi ghế nhựa chấm thi Hoa hậu - Ảnh 3.

Ông Trung Hoàng- Giám đốc truyền thông của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam thời đại 2022.

"Việc đưa thông tin Hoa hậu ngồi ghế nhựa chấm thi Hoa hâu không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý thí sinh, nhà tài trợ, uy tín cuộc thi, uy tín của BTC mà còn ảnh hưởng gây thiệt hại về kinh tế. Chúng tôi sẽ nhờ cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ. Đơn gửi Sở thông tin truyền thông chúng tôi sẽ gửi trong hôm nay"- ông Trung Hoàng- Giám đốc truyền thông của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam thời đại 2022 khẳng định.

Sự thật vụ Hoa hậu Ngọc Hân ngồi ghế nhựa chấm thi Hoa hậu - Ảnh 4.

Chung khảo Hoa hậu Việt Nam thời đại 2022.


 

Thùy Trang