Vụ việc xảy ra tối 22-10, ông Jung Won Joong lái xe hơi rẽ vào một siêu thị ở Yangpyeong thì đụng một nhân viên giao hàng đi xe máy họ Lee, 17 tuổi. Vụ tai nạn khiến Lee bị thương nặng và  đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Tài tử gạo cội gây tai nạn chết người - Ảnh 1.

Tài tử Jung Won Joong gây tai nạn khiến nạn nhân 17 tuổi qua đời

Sau khi gây tai nạn, Jung Won Joong đến cảnh sát khai báo và nhận toàn bộ lỗi của mình. Ông cho biết tạm dừng đóng phim sau vụ việc. 

Cảnh sát đang điều tra vụ việc giữa lúc thông tin ban đầu xác định Jung Won Joong không có nồng độ cồn trong máu. Lực lượng chức năng cho rằng có thể do trời tối nên Jung Won Joong không thấy rõ ràng, đã va chạm với xe nạn nhân.

Công chúng Hàn Quốc chia buồn với gia đình Lee, họ thương tiếc bởi nạn nhân quá trẻ. Dư luận cũng chia thành hai hướng sau vụ việc, một số thông cảm cho Jung Won Joong và một số chỉ trích dữ dội.

Ông Jung Won Joong là diễn viên gạo cội đã tham gia nhiều phim cả điện ảnh lẫn truyền hình: "Chuyện tình mùa đông", "Con tàu y đức", "Luật sư kỳ quặc", "Reply 1988", "Gia đình đức hạnh", "Người thừa kế", "Hương vị đồng tiền"…

M.Khuê (Theo Allkpop)