xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thảo Trang "xấu lạ" mạo hiểm làm mới bản thân

Thùy Trang

(NLĐO) - Kết hợp với nhạc sĩ Võ Thiện Thanh ra mắt "Nắng hát", Thảo Trang "xấu lạ" chấp nhận mạo hiểm trong việc làm mới âm nhạc bản thân.

Thảo Trang xấu lạ mạo hiểm làm mới bản thân - Ảnh 1.

Thảo Trang

Mới đây, Thảo Trang để lại ấn tượng với khán giả yêu nhạc khi ra mắt sản phẩm "Nắng hát" - sản phẩm bắt tay cùng nhạc sĩ Võ Thiện Thanh. Bài hát với thể loại dance pha rock nhiều năng lượng, mạnh mẽ và lạ lẫm. Bài hát ra đời trong giai đoạn cuối của những ngày tháng chống chọi với đại dịch COVID-19, nói về khao khát được tận hưởng ánh nắng phía bên ngoài khung cửa - thứ vốn dĩ gần gũi nhưng lại rất xa vời trong quãng thời gian này.

Vẫn theo đuổi những hình ảnh cá nhân thường thấy nhưng phải đến nay, khi Nắng hát ra đời, khán giả mới cảm nhận được sự cá tính đồng bộ trong âm nhạc và hình ảnh của Thảo Trang. Bởi trước nay, có lúc khán giả thấy cô loay hoay tìm kiếm sự đồng cảm của khán giả với âm nhạc của mình bằng rất nhiều thể loại âm nhạc. Có lúc, cô còn hát cả bolero. 

Vốn nghĩ bản thân có ưu thế sở hữu giọng mezzo-soprano và có thể "cân" mọi thể loại nên Thảo Trang thử gần như các loại nhạc. Dù sở hữu một năng lượng nhiệt huyết cùng giọng ca khủng nhưng, cá tính âm nhạc không phù hợp khiến Thảo Trang cũng trở nên mờ nhạt hơn mong đợi.

Thảo Trang xấu lạ mạo hiểm làm mới bản thân - Ảnh 2.

Cô đã từng loay hoay tìm lối

Nhạc sĩ Võ Thiện Thanh cho biết việc khó nhất của anh là thuyết phục Thảo Trang chấp nhận "đắm mình" vào trong một màu sắc âm nhạc khá lạ lẫm với khán giả Việt tại "Nắng Hát". Nam nhạc sĩ chia sẻ: "Khó nhất chính là việc thuyết phục được Thảo Trang đi một con đường riêng, dù con đường đó khác lạ với số đông. Với âm nhạc, tôi nghĩ nghệ sĩ nên mạo hiểm để thoát khỏi những thói quen ngày thường. Tôi tin rằng với thực lực của Thảo Trang, nếu chỉ làm một thứ âm nhạc quen tai và dễ dàng, đó sẽ là một sự lãng phí với năng lượng của bạn. Đây chắc chắn không phải một bài hát khó nghe".

Thảo Trang xấu lạ mạo hiểm làm mới bản thân - Ảnh 3.

Và nay, cô đã có được lời khuyên

Thảo Trang đã nghe theo lời khuyên, chấp nhận mạo hiểm để làm mới chính mình. Với những người đã quen thuộc với dòng nhạc dance được bồi đắp thêm những yếu tố của Rock, dễ dàng nhận thấy phần nào đó những ảnh hưởng của âm nhạc Madonna được đưa vào trong "Nắng Hát".  Thảo Trang tâm sự: "Làm việc với nhạc sĩ Võ Thiện Thanh rất khó, tiêu chuẩn của anh rất cao và nhấn mạnh vào sự nguyên bản. Tôi phải cố gắng hát tốt nhất ở mỗi lần thu, vì nếu có hát phô, anh sẽ không chỉnh auto-tune lại cho tôi đâu".

Nhạc sĩ Võ Thiện Thanh cũng rất khéo léo lấy lòng khán giả bằng cách mang chút âm hưởng từ "Tóc Hát" - bản hit đình đám một thời của Vpop vào bài hát mới lạ của Thảo Trang lần này. Nhạc sĩ Võ Thiện Thanh khẳng định đây là một "người em cùng cha" nhưng khác hoàn toàn so với bài hát trước đó.

Thảo Trang xấu lạ mạo hiểm làm mới bản thân - Ảnh 4.

Cô chấp nhận mạo hiểm để làm mới chính mình

Thông qua sản phẩm kết hợp cùng nhạc sĩ Võ Thiện Thanh, Thảo Trang khẳng định đây là một bước "nâng tầm" sự nghiệp âm nhạc của bản thân. Trước đó, nhạc sĩ này là người được giới chuyên môn nhận định rằng mang hai giọng ca đình đám là Đoan Trang và Thu Minh lên một tầm cao mới trong âm nhạc. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo