Hãng giải trí Yuehua, công ty quản lý của nhóm nhạc Everglow tối 1-12 đã ra thông cáo cho biết ca sĩ Yiren - thành viên nhóm Everglow mắc Covid-19. Yiren nghe tin người quen nhiễm bệnh nên đi kiểm tra y tế và nhận kết quả dương tính với SAR-CoV-2.

Do nhóm Everglow sống cùng nhau ở ký túc xá nên tất cả thành viên cũng như nhân viên có tiếp xúc với nhóm đã đi kiểm tra. Kết quả phát hiện thêm Sihyeon nhiễm bệnh. Những người còn lại cho kết quả âm tính nhưng phải tự cách ly 14 ngày theo quy định. 

Điều đáng nói, trước đó, nhóm Everglow đã tham gia chương trình "Yoo Hee Yeol’s Sketchbook" của đài KBS để quảng bá sản phẩm.

Thêm nhiều ngôi sao Hàn mắc Covid-19, tăng nỗi lo lây lan trong Kbiz - Ảnh 1.

Nữ ca sĩ Sihyeon mắc Covid-19 từ thành viên chung nhóm

Thêm nhiều ngôi sao Hàn mắc Covid-19, tăng nỗi lo lây lan trong Kbiz - Ảnh 2.

Yiren phát hiện mắc Covid-19 sau khi nghe thông tin người quen bị nhiễm bệnh

Do đó, tất cả các nhân viên, nghệ sĩ tham gia chương trình này cũng phải đi kiểm tra y tế và thực hiện tự cách ly theo quy định. Các nhóm nhạc có mặt trong chương trình còn có Teen Top, Gummy, Joo Hyun Mi, Kim Hyun Chul.

Ngày 2-12, Antenna Music thông tin Yoo Hee Yeol và nhân viên đã đi kiểm tra y tế sau khi nghe thông tin chương trình anh làm MC có ca nhiễm và đang chờ kết quả.

Trước đó, Kogyeol - thành viên nhóm Up10tion của Hàn Quốc xác nhận mắc Covid-19. Anh bị lây nhiễm từ ca sĩ Bitto cùng nhóm. Bitto đã tiếp xúc với một trường hợp nhiễm bệnh và đi kiểm tra vào ngày 29-11.

Thêm nhiều ngôi sao Hàn mắc Covid-19, tăng nỗi lo lây lan trong Kbiz - Ảnh 3.

Bitto bị nhiễm cũng do tiếp xúc với một người quen mắc Covid-19

"Toàn bộ nghệ sĩ, nhân viên đã từng tiếp xúc với Bitto đều đi kiểm tra virus gây bệnh Covid-19. Chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp cách ly theo hướng dẫn của cơ quan y tế" - công ty TOP Media, quản lý của nhóm Up10tion, xác nhận.

Bitto đang cùng nhóm Up10tion quảng bá ca khúc mới. Cả nhóm vừa tham gia 2 chương trình ca nhạc "Music Core" và "Inkigayo" của đài MBC và SBS. Nhiều nhóm nhạc Hàn đình đám cũng có mặt trong 2 chương trình ca nhạc này như: Stray Kids, NCT, BTOB 4U, AKMU, CNBLUE, Henry Lau, STAYC, TREASURE, WOODZ…

Sự việc đang khiến người hâm mộ lo ngại sẽ trở thành làn sóng lây lan rộng trong giới giải trí Hàn Quốc, ảnh hưởng các sản phẩm từ âm nhạc đến phim ảnh.

Trước đó, hàng loạt phim Hàn như "The penthouse", "Sisyphus: The Myth", "River Where the Moon Rises", "Hush"... phải dừng quay vì có diễn viên, nhân viên mắc Covid-19 hoặc từng tiếp xúc với người mắc Covid-19.  

Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến làng giải trí thế giới. Nhiều phim phải dừng quay, đổi bối cảnh… gây xáo trộn và tăng chi phí sản xuất.

Minh Khuê (Theo Allkpop, Soompi)