Trang South China Morning Post ngày 1-3 thông tin hơn chục cảnh sát ở khu vực Tây Cửu Long ở Hồng Kông (Trung Quốc) đã đến làng Lung Mei Tsuen, quận Tai Po. Họ chia thành các nhóm nhỏ hơn để nói chuyện với người dân địa phương. Họ hỏi người dân xem có nghe thấy tiếng động hoặc nhìn thấy ai khả nghi vào ngày 21-2 hay không.

Một số cư dân đã giúp cảnh sát bằng cách cung cấp cảnh quay từ các camera được lắp đặt trong ô tô và nhà của họ. Bà Chan (65 tuổi; cư trú ở quận Tai Po cùng chồng và cháu trai hơn 20 tuổi) cho biết cảnh sát cũng đến hỏi nhưng bà không nghe thấy gì bất thường vào hôm đó và đi ngủ sớm lúc 21 giờ.

Tìm kiếm phần thi thể người mẫu Thái Thiên Phượng trong bãi rác - Ảnh 1.

Cảnh sát chia thành nhóm nhỏ gõ cửa nhà dân để thu thập thêm chứng cứ

Tìm kiếm phần thi thể người mẫu Thái Thiên Phượng trong bãi rác - Ảnh 2.

Việc tìm kiếm thi thể Abby Choi (Thái Thiên Phượng) vẫn đang diễn ra

Cảnh sát vẫn đang triển khai tìm kiếm các phần còn lại của thi thể Abby Choi ngoài bãi rác ở khu vực Ta Kwu Ling nhưng đến hiện tại vẫn chưa có tiến triển. Việc tìm kiếm được triển khai từ ngày 28-2 do camera an ninh có quay lại hình ảnh một nghi phạm mang những túi từ ngôi nhà thuê ở Tai Po đến khu vực thu gom rác một ngày sau khi nạn nhân mất tích hôm 21-2.

Trước khi tìm kiếm ở bãi rác, cảnh sát đã phát hiện hai chân của Abby Choi trong tủ lạnh ngôi nhà do bố chồng cũ của cô thuê tại Tai Po cùng một số vật dụng của nạn nhân. Sau đó, họ phát hiện tiếp đầu và một số xương sườn Abby Choi mang về từ hiện trường vụ án ở Tai Po.

Một cuộc tìm kiếm phần còn lại thi thể Abby Choi gồm cánh tay và thân đã được triển khai tại một nghĩa trang và các cống rãnh lân cận nhưng không có kết quả.

Vụ án người mẫu Abby Choi bị giết và phân xác gây kinh hoàng dư luận Hồng Kông và cũng ảnh hưởng không nhỏ đến quận Tai Po. Một số quản lý nhà hàng cho biết tin tức về vụ án khiến ngôi làng Lung Mei Tsuen thành tâm điểm chú ý và gây sợ hãi cho du khách. Đây từng là nơi nổi tiếng với cảnh quan tuyệt vời và cả bãi biển nhân tạo ở gần và là địa điểm hàng đầu để tổ chức tiệc nướng, đạp xe và ăn uống ngoài trời.

Tìm kiếm phần thi thể người mẫu Thái Thiên Phượng trong bãi rác - Ảnh 3.

Vụ án gây kinh hoàng dư luận Hồng Kông (Trung Quốc)

Một nhân viên nhà hàng Star Restaurant – nơi phục vụ các món ăn Nhật Bản, cho biết lượng khách giảm đến 2/3 trong vài ngày qua. Thông thường, nhà hàng đón không ít khách đi theo dạng gia đình có cả trẻ em nhưng dạng khách này không đến nữa và có thể nguyên nhân là vụ án mạng kinh hoàng.

Gia đình, bạn bè của Abby Choi đã đến cúng viếng cô bên ngoài hiện trường vụ án vào hôm qua. Nhiều hoa, nến, táo người dân đặt dọc theo rào chắn hiện trường để tưởng niệm người đã khuất.

Cảnh sát đã bắt giữ 5 nghi phạm trong vụ án giết người mẫu Abby Choi. Trong đó, ông Kwong Kau (65 tuổi, bố chồng cũ), Anthony Kwong (31 tuổi, anh trai của chồng cũ) và Alex Kwon (28 tuổi, chồng cũ) bị buộc tội giết người. Bà Jenny Li (63 tuổi, mẹ chồng cũ) bị buộc tội cản trở làm sai lệch tiến trình điều tra. Một phụ nữ 47 tuổi, bị nghi là người tình của ông Kwong Kau, đang bị cảnh sát thẩm vấn.

Tòa dự kiến xét xử tiếp vụ án ngày 8-5.

Minh Khuê