Trong buổi giao lưu với đoàn phim "Nhà bà Nữ" (Trấn Thành làm đạo diễn) vào chiều 1-11 tại TP HCM, các diễn viên Lê Giang, Song Luân, Huỳnh Uyển Ân, Khả Như, Lê Dương Bảo Lâm đồng loạt than khi làm việc cùng Trấn Thành.

"Đây không phải là lần đầu làm phim cùng Trấn Thành nhưng tôi vẫn áp lực, sợ hãi khi ở trường quay. Không nhớ được nhiều lời thoại nên quay phân đoạn nào, tôi cũng đều cầu nguyện cố gắng qua được cái nào hay cái đó. Mỗi lúc Trấn Thành báo phải quay lại, chưa đạt, tôi lại căng thẳng" - diễn viên Lê Giang cho biết.

Diễn viên Khả Như cũng gặp áp lực không kém bởi Trấn Thành cầu toàn, tỉ mỉ khi làm việc trên trường quay. Cô kể sau những lần quay với nhiều yêu cầu, chỉ dẫn từ nam đạo diễn, cô tự thấy mình... chẳng có kinh nghiệm gì trong vai trò diễn viên dù trước đó đã đóng kịch, quay phim rất nhiều. Khi đó, cô nghĩ "chắc chuyển sang buôn bán gì đó vì làm diễn viên quá khó, không vừa ý được đạo diễn Trấn Thành".

Trấn Thành bị bóc phốt là “con quỷ” trường quay - Ảnh 1.

Các diễn viên tại buổi giao lưu

Diễn viên Song Luân cho hay rất ngưỡng mộ các tác phẩm của Trấn Thành và luôn ao ước được đóng phim của anh. Vì thế, khi được mời vào phim "Nhà bà Nữ", Song Luân không suy nghĩ mà đồng ý luôn và xem đây là cơ hội lớn trong nghề.

"Ban đầu, tôi lên trường quay để xem mọi người diễn thế nào và làm quen cách làm việc của anh Thành. Thấy mọi người than vãn, kêu la, tôi nghĩ rằng mọi người đùa giỡn. Đến lúc vào diễn phần mình, tôi mất sức cả về thể chất lẫn tinh thần sau mỗi cảnh quay" - Song Luân "tố".

Ngay cả em gái của Trấn Thành - diễn viên Huỳnh Uyển Ân - cũng nói cô áp lực mỗi khi vào trường quay.

Theo diễn viên Lê Dương Bảo Lâm, đạo diễn Trấn Thành không đưa sẵn kịch bản; diễn viên đến trường quay mới biết sẽ quay gì, thoại như thế nào. Nam đạo diễn cũng hay thay đổi lời thoại và yêu cầu diễn xuất rất cao.

Trấn Thành bị bóc phốt là “con quỷ” trường quay - Ảnh 2.

Đạo diễn, diễn viên Trấn Thành trên thảm đỏ sự kiện

Trấn Thành bị bóc phốt là “con quỷ” trường quay - Ảnh 3.

Phim còn có sự tham gia của NSND Ngọc Giàu, Quỳnh Lý, Phương Lan… NSND Ngọc Giàu được Trấn Thành gọi là "báu vật Việt Nam" nên thường mời bà tham gia phim

Trấn Thành bị bóc phốt là “con quỷ” trường quay - Ảnh 4.

Lê Dương Bảo Lâm lần đầu xuất hiện trong phim của Trấn Thành

Dù "tố" Trấn Thành nhưng các diễn viên đều cho rằng bản thân đã học được rất nhiều từ đạo diễn, diễn viên Trấn Thành.

Bản thân Trấn Thành cũng chia sẻ anh cảm giác mình như "con quỷ" trên trường quay, khiến mọi người hoảng sợ. Tuy nhiên, anh chỉ mong mang đến chất lượng tốt nhất cho tác phẩm. "Không áp lực thì không tạo ra kim cương! Nếu các bạn ghét ai, hãy khuyên họ đi làm nghề nhà hàng hoặc làm phim vì đây là nghề "bạc đầu" nhanh nhất. Nhà làm phim bỏ ra hàng chục tỉ đồng mà sản phẩm không chinh phục được khán giả thì chỉ 3-7 ngày, phim sẽ rời rạp trong thua lỗ, phá sản" - Trấn Thành nói.

Nam đạo diễn cũng bày tỏ phim "Nhà bà Nữ" sẽ vui hơn "Bố già". Do chiếu vào dịp Tết nên Trấn Thành muốn khán giả được thưởng thức một bộ phim có tính giải trí.

Trấn Thành bị bóc phốt là “con quỷ” trường quay - Ảnh 5.

Các diễn viên thưởng thức món bánh canh cua ngay tại buổi giao lưu. Bán bánh canh cua là nghề của gia đình nữ chính trong phim

Trấn Thành bị bóc phốt là “con quỷ” trường quay - Ảnh 6.

Các diễn viên trong phim

Minh Khuê