Trịnh Thăng Bình ước thành ông già sành điệu cùng Trấn Thành đến Paris - Ảnh 1.

Trịnh Thăng Bình một lần kể hết

- Phóng viên: Sau thời gian im ắng, dạo gần đây, khán giả thấy Trịnh Thăng Bình xuất hiện trở lại ồn ào, náo nhiệt và năng động hơn trước?

- Ca sĩ, diễn viên Trịnh Thăng Bình: Năm nay tôi 33 tuổi và đã tìm ra được đích đến của đời mình. Những tháng năm trước, tôi cứ tưởng phải nhà lầu xe hơi và danh tiếng ồn ào mới là thành công nhưng không phải vậy. Suy cho cùng, được làm điều mình muốn, được sống thỏa đam mê mới là điều con người tìm kiếm bởi chính những điều đó mới mang lại hạnh phúc. Tôi đã xác định, làm nhạc đến khi nhắm mắt xuôi tay thì đó đích thị là con đường cho tôi hạnh phúc nhất. Thế nên, tôi cứ thế mà đi trên con đường của mình. Khi đã biết bản thân phải làm gì thì chắc chắc mình cũng sẽ năng động hơn trước.

- Trịnh Thăng Bình có nhiều bản hit, cũng là gương mặt diễn viên được yêu thích, đặc biệt vai diễn trong "Ông ngoại tuổi 30". Nhưng, bảo Trịnh Thăng Bình là ngôi sao không thể thay thế thì lại cần nhiều thứ. Có bao giờ anh nghĩ mình cần bổ sung điều gì đó không?

Ý bạn là tôi không có cái "đỉnh cao" danh vọng mà khi nhắc đến, ở đó chỉ có thể là Trịnh Thăng Bình? Tôi không thích sức nặng của vương miện độc tôn cũng như vị trí đỉnh cao chót vót chỉ có mình mình ở đó. Sẽ là nói dối nếu bảo rằng, tôi không thích sự nổi tiếng đó. Tôi thích chứ, chỉ là tôi cũng biết cái giá phải trả khi bạn ở đỉnh cao đó. 

Thế nên, những gì đang có với tôi nó lại rất vừa vặn, là những gì mà tôi mong đợi trên con đường sự nghiệp của mình. Tôi muốn được làm những điều mình thích, muốn sáng tạo và được thừa nhận hơn là cố sức để tìm danh tiếng.

Trịnh Thăng Bình ước thành ông già sành điệu cùng Trấn Thành đến Paris - Ảnh 2.

Anh dành cho Báo Người Lao Động một cuộc phỏng vấn riêng để nói về những lời đồn

- Nhưng ở thế giới nghệ thuật, sự thừa nhận chính là danh tiếng?

Tôi hiểu điều đó nhưng con đường của tôi đi là mang đến những sản phẩm chất lượng, khác biệt hơn là sống trong ánh hào quang sân khấu. Cụ thể, tôi khởi nghiệp là một ca sĩ và sau đó, khi được biết tên, tôi dành 10 năm để học về làm nhạc. Tôi muốn trở thành một người làm nhạc thay vì là ca sĩ. 

Tôi dành mọi khoản tiền mình có để đầu tư cho thiết bị máy móc, những vật dụng thiết yếu giúp tôi vận hành bộ máy làm nhạc của riêng mình. Chính vì tập trung toàn sức lực cho công việc nên đôi lúc tôi quên mất những cộng việc khác như quảng bá và một chiến lược giới thiệu bản thân một cách bài bản. Ở thế giới nghệ thuật, chỉ cần thiếu một quy trình nhỏ trong quảng bá, bạn cũng sẽ bị lãng quên.

- Vốn là thiếu gia đi hát, sao anh có thể quên "quy trình quảng bá bản thân" như anh nói?

Đó là lời đồn tồn tại từ ngày tôi đi hát đến tận thời điểm này. Khi bắt đầu sự nghiệp ca hát, tôi vốn là con nhà giàu đi hát. Điều đó giúp tôi có được sự vô tư, hồn nhiên với nghệ thuật. Lúc đó, tôi chỉ làm điều mình muốn vì nếu có chuyện gì, đã có gia đình "bảo kê". Nhưng, chỉ vài năm sau, gia đình tôi khánh kiệt vì phá sản, tôi ưu tư với sinh kế cho mình và cả gia đình nữa. Đó là thời điểm tôi lạc lối. 

Điều duy nhất tôi nghĩ đến là tiền thay vì phải làm ra những sản phẩm chất lượng hơn. May mắn thời gian gần đây, tôi đã được "thức tỉnh". Một thứ gì đó có quan trọng hay không nó phụ thuộc vào suy nghĩ, tư duy của mình là chính. Con người chúng ta hay bị trói buộc, kìm hãm trong chính nhà tù mình vạch ra. Có lẽ tôi đã "mãn hạn tù" đó nên giờ đây, tôi thấy con đường của mình rất thênh thang và đúng đắn.

Trịnh Thăng Bình ước thành ông già sành điệu cùng Trấn Thành đến Paris - Ảnh 3.

Anh bảo có lúc bản thân bị lạc lối vì cần tiền

- Tin đồn "thiếu gia đi hát" là sai nhưng người nổi tiếng đa tình là đúng phải không?

Tôi yêu nhiều vì nói thật cuộc sống của tôi cũng hay bị cảm xúc chi phối lắm. Tôi cũng được yêu và cũng bị từ chối tình yêu đấy chứ. Đã có quãng thời gian tôi suy sụp vì người mình muốn gắn kết đã ra đi. Dù vậy, những trải nghiệm đó đều mang đến cho tôi những bài học quý giá, là chất liệu cho những sáng tác của mình. Bây giờ, mọi thứ đều ổn khi tôi dành thời gian của mình cho công việc. Cuộc sống độc thân có đôi lúc tẻ nhạt nhưng lại có sự trọn vẹn cho công việc.

- Tưởng rằng anh đang yêu Thiều Bảo Trang (người yêu tin đồn nhạc sĩ Phương Uyên) và cũng có tin anh là "bồ nhí" của Hari Won?

Tôi có thời gian yêu Liz Kim Cương vì chúng tôi cùng một công ty quản lý, có nhiều thời gian gặp gỡ nhau rồi phát sinh tình cảm. Cuộc sống của tôi gần như chỉ quẩn quanh ở công ty, phòng thu là chính. Thế nên, khi nghe đồn tôi đang yêu Thiều Bảo Trang, tôi cũng hoang mang lắm. 

Tôi chơi thân với chị Hari Won hơn 10 năm nay nên khi không có Trấn Thành, tôi cũng vẫn thường xuyên đi chơi riêng với chị ấy. Đó là lý do, người ta đồn tôi yêu chị Hari Won. Lời đồn đó khiến chúng tôi thấy ngại và tự thỏa thuận với nhau, bớt đi chung lại vì không biết lời đồn đi đến đâu nữa.

Trịnh Thăng Bình ước thành ông già sành điệu cùng Trấn Thành đến Paris - Ảnh 4.

May mắn ở đã tim lại được chính mình

- Và cả có tin rằng, anh và Trấn Thành là một cặp?

Đây là tin đồn nhiều nhất mà chính tôi được nghe. Người ta nói rằng, tôi và Trấn Thành yêu nhau, ngay cả thời điểm anh Thành đã kết hôn còn tôi thì có người yêu. Nghe buồn cười lắm nhưng tôi cũng không có nghĩa vụ phải đi giải thích từng lời đồn được. Thời gian này, khi chúng tôi ít gặp nhau hơn vì lịch sinh hoạt của hai người trái ngược nhau, người ta lại bảo chúng tôi đã "chia tay".

Trong showbiz Việt, Trấn Thành là người bạn duy nhất mà tôi có. Thế nên, khi nhắc đến một người bạn trong ngành giải trí, người đầu tiên mà tôi nhắc đến chỉ có thể là Trấn Thành. 

Tôi có một mong ước, ngay cả khi về già, tôi sẽ trở thành một ông già sành điệu, thời trang thời thượng. Tình bạn của tôi với Trấn Thành keo sơn. Chúng tôi già cùng nhau, sành điệu thời thượng như nhau và vui vui thì hú nhau đi vòng quanh thế giới. 

Tôi nói với Thành "mình không cần phải kè kè mọi lúc nhưng lúc nào đó, buồn buồn hú nhau đến Paris ít hôm, cả hai sẽ xách vali lên và đi". Đó là tình bạn và mong ước của tôi.

Trịnh Thăng Bình ước thành ông già sành điệu cùng Trấn Thành đến Paris - Ảnh 5.

Cả hai rất thân thiết nhưng là bạn bè thân chứ không như lời đồn

Thùy Trang