Theo Trưởng Ban tổ chức (BCT) cuộc thi Hoa hậu Việt Nam Lê Xuân Sơn, ngày 8-12, Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã hoàn thành tất cả các nhiệm vụ phải thực hiện ngay sau cuộc thi và trở về trường. Nhà trường đã tổ chức một cuộc đón tiếp sinh viên của mình đoạt giải cao tại cuộc thi lớn của nữ thanh niên Việt Nam. Ông Lê Xuân Sơn cho rằng việc nhà trường, BTC và gia đình ngồi trao đổi với nhau về nhiệm vụ của Hoa hậu và các giải pháp để hỗ trợ Hoa hậu thực hiện tốt nhiệm vụ của mình là việc nên làm và cần phải làm.

Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 phản hồi gì về bức ảnh Hiệu trưởng chắp tay báo cáo hoa hậu? - Ảnh 1.

Bức ảnh khiến dư luận xôn xao, trong đó ông Phạm Hồng Chương (đứng) và ông Lê Xuân Sơn (ngồi) bìa phải - Ảnh: Báo Tiền Phong

"Tôi phải nói đó là một cuộc đón tiếp không ồn ào, không rình rang, và trang trọng, ấm áp, nhiều tình cảm. Cuộc đón tiếp gồm 2 phần được tổ chức khá gọn gàng. Phần một là gặp gỡ giữa đại diện lãnh đạo nhà trường, các phòng ban, tổ chức trong nhà trường, đại diện BTC cuộc thi Hoa hậu VN và Hoa hậu cùng bố mẹ. Phần hai là Hoa hậu giao lưu với sinh viên của trường trong một hội trường nhỏ tôi ước lượng khoảng 100 người" - ông Sơn nói.

Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 nói thêm cuộc gặp này chỉ có một số thầy cô trong lãnh đạo nhà trường, một số phòng ban, khoa nơi Đỗ Thị Hà đang học, đoàn trường cùng đại diện BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, bố mẹ Hoa hậu và 2-3 khách mời là sinh viên cũ của trường.

"Vì cuộc gặp được định danh là "Đón Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà trở lại trường" nên việc trường sắp xếp cho Hoa hậu ngồi ghế danh dự như thế cũng là hợp lý" - ông Lê Xuân Sơn lý giải việc Hoa hậu được ngồi ghế ngang hàng Hiệu trưởng nhà trường.

Theo ông Lê Xuân Sơn, thực tế cuộc gặp lại chủ yếu là cuộc trao đổi giữa PGS-TS Phạm Hồng Chương, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội, và Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020.

"Ngoài đôi lời chúc mừng hai bên và Hoa hậu thì chúng tôi chủ yếu nói về sự cần thiết và khẳng định sẽ có sự phối hợp giữa Nhà trường, BTC và gia đình để hỗ trợ Hoa hậu thực hiện nhiệm vụ của mình mà trong đó việc tiếp tục học tập và học tốt là hợp phần cực kỳ quan trọng mang tính nền tảng. Khi nói, PGS-TS Phạm Hồng Chương và tôi chủ yếu hướng về nhau" - ông Sơn nói thêm.

Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 cho rằng PGS-TS Phạm Hồng Chương là người rất khiêm nhường. "Vì thế khi nói, thầy Chương đứng. Bức ảnh kia chụp đúng vào thời điểm thầy Chương nói với đại diện BTC rằng nhà trường sẽ quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Đỗ Thị Hà và Hà phải phấn đấu trở thành sinh viên xuất sắc, sinh viên tiêu biểu. Nói đến đó, thầy quay sang Đỗ Thị Hà" - ông Lê Xuân Sơn cho hay.

Trước việc bức ảnh bị lan truyền trên mạng xã hội với nhiều bình luận không hay, đặc biệt với PGS-TS Phạm Hồng Chương, ông Lê Xuân Sơn cho rằng điều ông ân hận và cảm thấy có trách nhiệm là các bộ phận của mình đã để lọt ra những bức ảnh không phản ánh đúng tinh thần và bản chất của sự việc, khiến nhiều người hiểu sai và sự việc bị đẩy lên quá xa sự thật.

Yến Anh