Tại đêm thi này, các nữ doanh nhân lần lượt trải qua các vòng thi: trình diễn trang phục công sở của Nhà thiết kế (NTK) Thân Hoàng Bích Thủy, trang phục áo dài của NTK Đức Minh, trang phục dạ hội của NTK Tommy Nguyễn.

TS Võ Thị Ngọc Giàu đăng quang Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam toàn cầu - Ảnh 1.

Đêm Chung kết cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Toàn cầu 2022 thu hút đông đảo khán giả đến Nhà hát Trưng Vương theo dõi, cổ vũ các thí sinh từ khắp mọi miền đất nước

Kết thúc phần thi trình diễn trang phục dạ hội, ban giám khảo đã chọn ra 6 thí sinh xuất sắc nhất đêm chung kết Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Toàn cầu 2022 bước vào vòng thi ứng xử. Top 6 thí sinh gồm:Nguyễn Thị Thảo, Lê Thị Hồng Thắm, Võ Thị Ngọc Giàu, Vũ Thị Xuyến, Vũ Khánh Hòa và Phan Thị Lệ Thu.

Ở vòng thi ứng xử, các thí sinh lần lượt trải qua các câu hỏi đến từ ban giám khảo: thạc sĩ - hoa hậu Đặng Gia Bena - Trưởng Ban Tổ chức, Hoa hậu Vũ Ngọc Anh - Trưởng Ban Giám khảo, Hoa hậu thiện nguyện Trịnh Lan Trinh, Hoa hậu Trần Thị Ái Loan, ca - nhạc sĩ Ngọc Sơn, Hoa hậu Việt Nam Ngọc Hân, Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh.

Thí sinh Võ Thị Ngọc Giàu nhận câu hỏi từ Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh: "Hãy cho chúng tôi biết vì sao bạn xứng đáng với ngôi vị hoa hậu?"

Trả lời câu hỏi này, doanh nhân Võ Thị Ngọc Giàu cho biết: "Tôi nghĩ rằng tôi xứng đáng với ngôi vị Hoa hậu Doanh Việt Nam toàn cầu 2022 vì tôi có thể dùng tiếng nói của mình, sự tự tin của mình và những hành động của mình để truyền cảm hứng và truyền động lực tích cực của mình đến mọi người, đặc biệt là phụ nữ. Hiện tại, tôi là một doanh nhân đất Việt. Từ kinh nghiệm thực tế và bản lĩnh của mình, tôi đã có được những thành tích trên thương trường. Tôi sử dụng những điều đó để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Tôi đã, đang và sẽ tiếp tục giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh ở khắp mọi miền đất nước. Với những nỗ lực, tôi tin tôi thực sự xứng đáng". Câu trả lời của TS Võ Thị Ngọc Giàu nhận được tràng vỗ tay không ngớt từ khán giả theo dõi trực tiếp.

TS Võ Thị Ngọc Giàu đăng quang Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam toàn cầu - Ảnh 2.

Phần ứng xử thông minh giúp nữ doanh nhân Cần Thơ đánh bại nhiều ứng cử viên nặng ký, chính thức đăng quang Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam toàn cầu 2022. Ngoài ra, cô còn nhận được danh hiệu Người đẹp ứng xử hay nhất..

Tho thông tin từ Ban Tổ chức, tân Hoa hậu Võ Thị Ngọc Giàu hiện nắm giữ vai trò "thủ lĩnh" nhiều công ty lớn.

TS Võ Thị Ngọc Giàu đăng quang Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam toàn cầu - Ảnh 3.

Hoa hậu Võ Thị Ngọc Giàu cùng các Á hậu

Ngôi vị Á hậu 1 thuộc về thí sinh Vũ Khánh Hòa, hiện là Giám đốc Công ty thời trang Khánh Hoà. Á hậu 2 được trao cho thí sinh Lê Thị Hồng Thắm và Phan Thị Lệ Thu  Đồng danh hiệu Á hậu 3 thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Thảo và Vũ Thị Xuyến.

Ngôi vị Hoa hậu thiện nguyện thuộc về thí sinh Lý Thị Ngân khi cô đã có những đóng góp tích cực cũng như hoàn thành tốt đề án thiện nguyện trong hành trình nhân ái của ban tổ chức cuộc thi. Cô còn được trao thêm danh hiệu Người đẹp dạ hội, khi đấu giá thành công bộ trang phục dạ hội của NTK Tommy Nguyễn trong đêm thi Tài năng - Thiện nguyện vừa qua.

TS Võ Thị Ngọc Giàu đăng quang Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam toàn cầu - Ảnh 4.

Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi - hoa hậu Đặng Gia Bena (áo đen) - cùng các giám khảo; ca sĩ - nhạc sĩ Ngọc Sơn, Hoa hậu Ngọc Hân và Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh

Cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Toàn cầu 2022 do UBND TP Đà Nẵng chấp thuận tổ chức. Cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp thành đạt của các nữ doanh nhân Việt và lan tỏa, nâng tầm giá trị nhân văn về tri thức, tài năng, sự sáng tạo, lòng nhân hậu đến với mọi người.

Hoa hậu Doanh Nhân Việt Nam toàn cầu 2022 không chỉ là một cuộc thi nhan sắc mà còn là dịp để quảng bá về văn hoá, du lịch trong nước. Đây còn là dịp để các doanh nhân giao lưu học hỏi, mở rộng kinh doanh, hợp tác, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Xuân Huy