xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM: Xem xét tuyển thẳng thí sinh Nguyễn Thị Yến Nhi vào lớp 10 công lập

Đặng Trinh

(NLĐO)- Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM đang xem xét, vận dụng các quy định để tuyển thẳng em Nguyễn Thị Yến Nhi vào lớp 10 công lập

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM, cho biết sở đã nắm được thông tin em Nguyễn Thị Yến Nhi, học sinh Trường THCS Nguyễn An Ninh (quận 12), thí sinh dự thi lớp 10, không đủ sức khỏe để tiếp tục thi môn toán vào sáng nay, 7-6. 

Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM cho biết sở đang xem xét, vận dụng các quy định để em Nguyễn Thị Yến Nhi được tuyển thẳng vào lớp 10 công lập. Theo đó, bố trí, sắp xếp để em học ở trường gần nhà nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập. 

Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM: Xem xét tuyển thẳng thí sinh Nguyễn Thị Yến Nhi vào lớp 10 công lập- Ảnh 1.

Em Nguyễn Thị Yến Nhi

Được biết, sáng 7-6, trong buổi dự thi môn toán, em Nguyễn Thị Yến Nhi không đủ sức khỏe để tiếp tục làm bài thi. Ngay lập tức, gia đình đưa Nhi vào Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu.

Nhi là thí sinh đặc biệt trong kỳ thi tuyển sinh năm nay. Trong ngày thi đầu tiên, 6-6, Nhi được hỗ trợ đến điểm thi bằng xe cứu thương. Trước kỳ thi, em bị tai nạn bị gãy đốt sống lưng và ngực, phải nằm một chỗ.

Cô Nguyễn Ngọc Vàng, giáo viên chủ nhiệm, cho biết 4 năm liền Nhi là học sinh giỏi của trường. Sau khi xảy sự cố, nhà trường đã tạo điều kiện tối đa để Nhi học tập và thi cử. Các bài giảng được gửi cho Nhi qua Zalo hoặc bố trí cho em học trực tuyến với thầy cô. Riêng thi cuối kỳ, giáo viên mang đề thi đến nhà cho Nhi làm.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo