Ngày 10-7, ông Lê Văn Anh, Phó Giám đốc ĐH Huế, cho biết đã cho dừng chấm thi THPT quốc gia đối với 14 giáo viên tỉnh Quảng Trị do không thống nhất giải quyết chi phí ăn, ở của họ.

Giáo viên coi thi tại cụm thi số 26 ĐH Huế năm 2015

Giáo viên coi thi tại cụm thi số 26 ĐH Huế năm 2015

Trước khi kỳ thi diễn ra, ĐH Huế và Sở Giáo dục - Đào tạo (GD - ĐT) Quảng Trị thống nhất cử 14 giáo viên của tỉnh này vào Huế chấm thi. Theo đó, các giáo viên được ĐH Huế chi trả thù lao chấm thi; còn chi phí ăn ở, đi lại do Sở GD - ĐT Quảng Trị lo. Ngày 8-7, 14 giáo viên của tỉnh Quảng Trị đã vào Huế để tham gia chấm thi.

Vụ việc đáng tiếc xảy ra sau khi Sở GD - ĐT Quảng Trị nghiên cứu công văn của Bộ GD - ĐT - về hướng dẫn định mức chi lệ phí thi, dự tuyển (lệ phí tuyển sinh) và kinh phí hỗ trợ từ ngân sách nhà nước cho kỳ thi THPT quốc gia - thì mới biết chi phí ăn ở, đi lại không nằm trong diện do cơ quan cử giáo viên chấm thi chi trả. Do đó, Sở GD - ĐT Quảng Trị đã có văn bản đề nghị ĐH Huế chi trả cho giáo viên.

Không chấp nhận yêu cầu này, ngày 9-7, ĐH Huế đã yêu cầu 14 giáo viên này dừng chấm thi và hỗ trợ mỗi người 1 triệu đồng để về quê.

Các giáo viên cũng nhận được thông báo của Sở GD - ĐT tỉnh Quảng Trị yêu cầu trở về mà không ghi rõ lý do.

Q.Nhật