22 thí sinh bị kỷ luật trong buổi thi đầu tiên

Tin mới

04/07/2014 08:21

(NLĐO) - Trong buổi thi đầu tiên, cả nước có 22 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật, giảm 16 trường hợp so với năm 2013, trong đó bị khiển trách: 1 ; cảnh cáo: 2; đình chỉ: 12, đều do mang điện thoại di động.

 

Thí sinh ôn bài trước giờ thi tại Trường ĐH Sài Gòn. 

Thí sinh ôn bài trước giờ thi tại Trường ĐH Sài Gòn. 

 

Theo báo cáo nhanh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong buổi thi môn toán sáng 4-7, cả nước có 141 trưởng tổ chức thi với 983 điểm thi. Số thí sinh đến dự thi là 595.863/767.682 thí sinh đăng ký dự thi, đạt tỉ lệ 77,62 % (Tăng 0,53% so với năm 2013).

Cũng theo đó, đề thi không có sai sót, được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu. Bên cạnh đó, các hội đồng tuyển sinh thực hiện nghiêm túc quy định của quy chế thi tuyển sinh; không khí trường thi trật tự, an toàn. Các trường hợp vi phạm quy chế tuyển sinh được phát hiện, xử lý nghiêm túc, kịp thời.

Trong buổi thi đầu tiên, cả nước có 22 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật giảm 16 trường hợp so với năm 2013, trong đó bị khiển trách: 1 ; cảnh cáo: 2; đình chỉ: 12, đều do mang điện thoại di động.

Cụm thi TP HCM sáng nay có hơn 215.000 thí sinh dự thi. Tại các điểm thi của ĐH Kinh tế, ĐH Sài Gòn, ĐH Tôn Đức Thắng… tình hình an ninh trật tự đựơc đảm bảo. Buổi sáng ngày thi đầu tiên, thời tiết ở TP HCM khá nóng bức. 

Điểm thi Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (hội đồng thi Trường ĐH Kinh tế TPHCM) có gần 1.300 thí sinh dự thi. Công tác kiểm tra, đánh số báo danh, phát giấy thi, mở đề thi tuân thủ đúng quy chế. Theo báo cáo của điểm thi này, không có thí sinh đi trễ, tình hình an ninh trật tự trước điểm thi được đảm bảo an toàn cho thí sinh đi thi.

Điểm thi Trường ĐH Tôn Đức Thắng (quận 7) có khá nhiều phòng thi ghép (2 trong một), thí sinh được bố trí ngồi đối lưng. Báo cáo của hội đồng tuyển sinh nhà trường cho biết năm nay, lượng thí sinh đăng ký dự thi tăng nhiều so với năm ngoái nên công tác thuê mướn địa điểm thi cũng gặp khó khăn nhưng trường cũng nỗ lực để tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh.

Tại điểm thi này có một thí sinh đi trễ sau khi đã bóc đề 25 phút. Để đảm bảo an ninh, hội đồng tuyển sinh của trường đã liên hệ với Công an phường, Công an Quận 7 tăng cường lực lượng an ninh trước điểm thi cho thí sinh và phụ huynh. Tại hội đồng thi này có một công trình xây dựng đang hoạt động gây tiếng ồn nên TS Hà Hữu Phúc, Trưởng Đoàn kiểm tra Ban chỉ đạo tuyển sinh - đề nghị phải tạm dừng thi công công trình sát điểm thi.

Tại Hội đồng thi Trường ĐH Sài Gòn (quận 5) không có trường hợp thí sinh đi trễ, không có thí sinh vi phạm quy chế thi.

Tại trường ĐH Khoa học Tự nhiên (Cơ sở Thủ Đức, TP HCM), khoảng 6 giờ 30, thí sinh tập trung tại phòng thi nhưng 7 giờ vẫn có khá nhiều thí sinh mới đến.

 

22 thí sinh bị kỷ luật trong buổi thi đầu tiên

 

Một số thí sinh quên đem máy tính, thước kẻ... được các sinh viên tình nguyện hỗ trợ cho mượn. Nhiều thí sinh đã vào phòng thi nhưng do quên giấy tờ, CMND phải chạy vội ra gặp người thân để lấy. TS Nguyễn Hải dự thi vào trường Kinh tế- luật cho biết: "Em hơi lo vì chưa ôn được hết kiến thức. Đề năm nay có lẽ sẽ khó hơn nên em phải cố hết sức làm bài".

Tại một hội đồng thi của Trường ĐH Ngân hàng TPHCM, thí sinh Nguyễn Trường An sau khi vào phòng thi đã bất ngờ ngất xỉu và bất tỉnh đã được cán bộ y tế đưa đi cấp cứu tại cơ sở y tế trướng giờ bóc đề thi. Thí sinh này sau đó được đưa lại hội đồng thi và được cách ly thi tại phòng Hội đồng.

Sau khi hết giờ làm bài môn toán, Thành Đoàn TP HCM phối hợp Hội Doanh nghiệp trẻ TP trao 1.000 suất cơm miễn phí cho thí sinh và phụ huynh.

Sau khi hết giờ làm bài môn toán, Thành Đoàn Hải Phòng phối hợp Hội Doanh nghiệp trẻ TP trao 1.000 suất cơm miễn phí cho thí sinh và phụ huynh.

 

 

Nhóm phật tử chùa Giao Linh TP HCM trao 300 suất cơm chay.

Nhóm phật tử chùa Giao Linh Hải Phòng trao 300 suất cơm chay. Ảnh: Trọng Đức

 

Tại Hà Nội, Hội đồng thi Học viện Tài chính có trường hợp giám thị ký nhầm giấy thi. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi của thí sinh, hội đồng thi vẫn cho thí sinh này làm bài thi trước, trường sẽ xử lý sau.

Cũng tại Học viện Tài chính, một giờ sau thời gian bắt đầu làm bài, một thí sinh bị đau dạ dày phải đi cấp cứu. Hội đồng thi đã cử lực lượng an ninh, giám sát đưa thí sinh đến bệnh viện.

Tại ĐH Mỏ - Địa chất, một thí sinh đến muộn nên không được vào làm bài được môn thi đầu tiên.

 

Sinh viên tình nguyện xếp hàng chào đón thí sinh thi ĐH tại Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng

Sinh viên tình nguyện xếp hàng chào đón thí sinh thi ĐH tại Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng

 

Tiến sĩ Hà Thanh Toàn - Chủ tịch Hội đồng coi thi liên trường cụm thi Cần Thơ - cho biết: “Trong sáng 4-7, ở buổi thi môn Toán, khối A có 22.463 thí sinh đến dự thi (đạt tỉ lệ 83,9%), khối A1 có 4.755 thí sinh dự thi (đạt 85,5%). Trong buổi thi này diễn ra an toàn, nghiêm túc. Cụm thi Cần Thơ đã bố trí 800 sinh viên tình nguyện và 1.689 chỗ trọ miễn phí cho thí sinh”. Tuy nhiên, có 2 trường hợp bị đình chỉ thi do mang điện thoại di động vào phòng thi tại Hội đồng thi Trường CĐ Cần Thơ và Trung tâm GDTX và kỹ thuật tổng hợp hướng nghiệp Cần Thơ. Tại hội đồng thi Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, có 2 thí sinh bị cảnh cáo do trao đổi giấy nháp với nhau.

 

Sau khi hết giờ làm bài, hàng loạt phụ huynh cho xe vào bên trong trường rước thí sinh nên xảy ra tình trạng ùn ứ .

Sau khi hết giờ làm bài, hàng loạt phụ huynh cho xe vào bên trong trường rước thí sinh nên xảy ra tình trạng ùn ứ .

 

Sau giờ thi môn đầu tiên, hàng loạt CSGT tại TP Cần Thơ được huy động để điều tiết. Tại một số hội đồng coi thi trên đường Cách Mạng Tháng 8 (quận Ninh Kiều), vì đường nhỏ hẹp, xe tải thường xuyên lưu thông nên khi TS hết giờ làm bài đổ ra đường đã gây ùn tắc. Còn trước cổng A, B, C của Trường ĐH Cần Thơ (khu II, đường 3-2, quận Ninh Kiều), sau khi hết giờ làm bài, hàng loạt phụ huynh cho xe vào bên trong trường rước thí sinh nên tình trạng ùn ứ xảy ra.

Tại nhiều điểm thi vào ĐH Đà Nẵng, hàng trăm thí sinh cùng người thân đến trường từ trước 5 giờ 30 sáng. Ông Nguyễn Quang Huy (SN 1960, ngụ huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cho biết hai cha con ông dậy từ 3 giờ sáng để đi từ nhà ra Đà Nẵng dự thi ĐH. Con gái ông Huy là Nguyễn Thị Thu Hà, dự thi và trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng. “Dậy sớm vất vả nhưng được cái ở nhà thỏa mái hơn ở trọ, hơn 30 km thì chạy xe máy khoảng 1 giờ đồng hồ” – Ông Huy cho biết.

 

 

Mẹ động viên con gái trước khi vào phòng thi

Mẹ động viên con gái trước khi vào phòng thi

 

Dựa vào đề thi tốt nghiệp THPT vừa qua, nhiều thí sinh dự đoán đề thi môn toán kỳ này sẽ khó hơn năm ngoái. TS Nguyễn Thị Thùy Linh (quê Quảng Bình, dự thi vào Trường ĐH Kinh tế) cho biết em thi toán tốt nghiệp được 9 điểm nhưng vẫn rất lo sợ với đề thi ĐH. Linh cho rằng đề thi toán tốt nghiệp khó hơn nhiều so với năm trước nên em dự đoán đề đại học cũng vậy.

 

22 thí sinh bị kỷ luật trong buổi thi đầu tiên

 

Căng thẳng, âu lo trước giờ thi

Căng thẳng, âu lo trước giờ thi

 

“Ngoài học và làm bài tập kỹ trong sách giáo khoa em còn cố gắng giải đề thi của nhiều năm trước và các bài tập nâng cao. Hy vọng đề thi không quá đánh đố để em có thể làm bài tốt” – Linh cho hay.

Tại HĐT Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng, mặc dù đã đến 7 giờ, cổng trường thi đã đóng nhưng vẫn có vài thí sinh hớt hải chạy vào phòng. Tại đây, các sinh viên tình nguyện đã giúp đỡ đưa thí sinh đi trễ vào tận phòng thi.

 

Giám thị kiểm tra giấy tờ của thí sinh trước khi vào phòng tại HĐT Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng

Giám thị kiểm tra giấy tờ của thí sinh trước khi vào phòng tại HĐT Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng

 

Một thí sinh nam hớt hải chạy vào trường thi vì đi trễ giờ

Một thí sinh nam hớt hải chạy vào trường thi vì đi trễ giờ

 

Trong đợt 1, ĐH Đà Nẵng có 26.879 thí sinh đăng ký dự thi vào các trường thành viên.

 

Y. Anh - H. Lân - B.Vân - N. Thiết - T.Thạnh - Ca Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI