Trường ĐH Võ Trường Toản vừa tổ lễ trao bằng tốt nghiệp năm 2019 cho sinh viên 2 ngành dược học và y khoa của trường.

300 tân bác sĩ, dược sĩ nhận việc khắp miền Tây - Ảnh 1.

Gần 300 sinh viên y khoa và dược học của Trường ĐH Võ Trường Toản được trao bằng tốt nghiệp

Đợt này trường có hơn 80 sinh viên ngành y khoa và 200 sinh viên ngành dược học tốt nghiệp. Cùng với lễ trao bằng, các tân bác sĩ, dược sĩ đã dự lễ tuyên thệ trước khi nhận nhiệm sở. Hơn 90% trong số này được  các cơ sở y tế, bệnh viên khu vực phía Nam, chủ yếu vùng ĐBSCL cam kết tuyển dụng sau khi ra trường.

Trường ĐH Võ Trường Toản (đóng tại huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) là trường ĐH ngoài công lập đầu tiên của cả nước được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo nhân lực y tế  theo 2 ngành dược học và y khoa, từ năm 2011.

PGS.TS.TTND Trương Văn Việt, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Võ Trường Toản, cho biết từ đó đến nay, qua 7 khóa đào tạo dược học và y khoa, nhà trường luôn nỗ lực đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, chất lượng đào tạo. Trường còn liên kết đào tạo với các bệnh viện tuyến trên ở TP HCM, như Chợ Rẫy, Hùng Vương, Nhi đồng Thành phố, Nguyễn Trãi, cùng các bệnh viện vùng ĐBSCL.

300 tân bác sĩ, dược sĩ nhận việc khắp miền Tây - Ảnh 2.

Các tân bác sĩ, dược sĩ tuyên thệ trước khi nhiệm sở

Từ năm 2015, nhà trường đưa Bệnh viện Đại học Võ Trường Toản đi vào hoạt động với quy mô 300 giường, tạo điều kiện cho sinh viên vừa học vừa làm, nâng cao trình độ chuyên môn. 

Ông Dương Đăng Khoa, Hiệu trưởng nhà trường, khẳng định nhờ chú trọng đào tạo gắn với thực hành,  đến nay qua đào tạo của nhà trường có hơn 600 bác sĩ, dược sĩ được bố trí việc làm, góp phần cùng các tỉnh, thành ĐBSCL giải quyết thiếu hụt đội ngũ nhân lực y tế.

Ng.Duy