Tham dự có gần 400 nhà khoa học, giảng viên đến từ các viện nghiên cứu, cơ sở giáo dục đại học trong nước và quốc tế.

Hội thảo là diễn đàn trao đổi thông tin giúp các nhà khoa học, giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học gặp gỡ, trao đổi, thảo luận về lĩnh vực nghiên cứu ngôn ngữ học ở Việt Nam qua các chặng đường phát triển và hội nhập quốc tế.

400 người tham dự hội thảo ngôn ngữ học Việt Nam - Ảnh 1.

Các đại biểu tham dự hội thảo

Hội thảo cũng là dịp để đánh giá những kết quả, thành tựu đạt được trong nghiên cứu ngôn ngữ và giáo dục ngôn ngữ ở Việt Nam nói chung, trong hoạch định chính sách và nghiên cứu cảnh huống ngôn ngữ khu vực miền Trung – Việt Nam nói riêng.

Phát biểu tại hội thảo, PGS.TS Lưu Trang – Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm - cho hay những báo cáo tại hội thảo sẽ gợi lên những trao đổi, thảo luận sâu sắc, mới mẻ để ngôn ngữ học Việt Nam nói riêng và ngành ngôn ngữ học nói chung. Đồng thời, thông qua hội thảo, các nhà khoa học, giảng viên, nghiên cứu sinh… tham dự sẽ có cái nhìn và mở thêm ra những xu hướng nghiên cứu về các góc độ của ngôn ngữ học (cả ngôn ngữ học lý thuyết và ngôn ngữ học ứng dụng).

Những lĩnh vực nghiên cứu mà các tác giả tham dự hội thảo là những gợi dẫn phong phú, đa dạng để các viện nghiên cứu, cũng như các cơ sở giáo dục và cả những người quan tâm đến ngôn ngữ học có thêm một số ý tưởng thực hiện các đề tài nghiên cứu.

Hội thảo có gần 90 báo cáo của các nhà khoa học trong và ngoài nước được trình bày, giới thiệu. Trong đó, có những báo cáo được gửi đến từ các quốc gia và các vùng lãnh thổ như: Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Đài Loan.

B. Vân