xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

5 trường cao đẳng, trung cấp đầu tiên tại TP HCM dạy học trực tiếp từ ngày 13-12

Huy Lân

(NLĐO) - Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn, Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng, Trường CĐ nghề TP HCM, Trường CĐ Lý Tự Trọng TP HCM và Trường trung cấp nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương được thí điểm tổ chức dạy học trực tiếp từ ngày 13-12.

Ngày 6-12, giám đốc Sở Lao động Thương binh và xã hội TP HCM (LĐTBXH) đã có công văn gửi các trường cao đẳng, trung cấp về tổ chức hoạt động giáo dục theo kế hoạch số 3997 ngày 30-11 của UBND TP HCM.

Trong công văn này, Sở LĐTBXH TP HCM đề xuất từ ngày 13-12, năm trường: Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn, Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng, Trường CĐ nghề TP HCM, Trường CĐ Lý Tự Trọng TP HCM và Trường trung cấp nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương, được tổ chức học trực tiếp lý thuyết và thực hành cho những sinh viên, học sinh, học viên năm cuối để làm đồ án tốt nghiệp.

5 trường cao đẳng, trung cấp đầu tiên tại TP HCM dạy học trực tiếp từ ngày 13-12 - Ảnh 1.

Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn là 1 trong 5 trường thuộc khối giáo dục nghề nghiệp tại TP HCM được tổ chức dạy học trực tiếp

Sở LĐTBXH TP HCM đề nghị người tham gia giảng dạy và học phải là người đã tiêm đủ liều vắc-xin Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong thời gian không quá 6 tháng; thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19.

TS Lê Lâm, Hiệu trưởng Trường CĐ Đại Việt sài Gòn (1 trong 5 trường được thí điểm tổ chức dạy học trực tiếp) cho biết trường lên kế hoạch về việc tổ chức học trực tiếp bao gồm các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực; phương án xử lý khi có trường hợp là F0, nghi là F0, F1... . Kế hoạch của trường đã được các cơ quan liên quan thẩm định, trên cơ sở kết quả thẩm định Sở LĐTBXH TP cho phép tổ chức dạy học trực tiếp.

Trước đó, ngày 30-11, UBND TP HCM đã ban hành công văn số 3997 về kế hoạch tổ chức học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố có quy định các cơ sở giáo dục ĐH, cao đẳng tổ chức dạy học trực tiếp theo cấp độ dịch của TP.

Trong đó, địa bàn cấp 1 và 2 được tổ chức dạy học trực tiếp nếu đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch bệnh; đối với địa bàn cấp độ 3 và 4, các cơ sở tổ chức dạy học trực tuyến hoặc kết hợp dạy trực tiếp với trực tuyến tùy theo phương án cụ thể của nhà trường được UBND TP chấp thuận.

Sáng 6-12, UBND TP HCM có thông báo về cấp độ dịch trên địa bàn thành phố theo Nghị quyết 128. Theo đó, dịch tại TP HCM vẫn đạt cấp độ 2 là vùng vàng - nguy cơ trung bình. Đáng chú ý, TP HCM có 3 quận, huyện tăng cấp độ dịch so với tuần trước.

Có 8/22 địa phương đạt cấp 1 là vùng xanh - nguy cơ thấp, gồm các quận 1, 6, 7, 8, Tân Bình, Tân Phú, huyện Bình Chánh, Củ Chi. 13/22 địa phương ở cấp 2 là quận 3, 5, 10, 11, 12, Bình Tân, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, TP Thủ Đức, huyện Cần Giờ, Hóc Môn, Nhà Bè. Quận 4 là địa phương duy nhất ở cấp độ 3 là vùng cam - nguy cơ cao.

Như vậy, so với tuần trước, quận 11 và huyện Cần Giờ tăng cấp độ dịch từ 1 lên 2; quận 4 tăng từ 2 lên cấp 3. Quận Tân Phú là địa phương duy nhất giảm cấp độ dịch, từ cấp 2 xuống cấp 1.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo