TUYỂN SINH ĐH, CĐ 2010

6 ngành mới tại ĐH Quốc gia TPHCM

Tin mới

08/02/2010 00:22

Thí sinh có thêm cơ hội chọn ngành với các ngành mới được các trường thành viên ĐH Quốc gia TPHCM mở ra

Năm 2010, ĐH Quốc gia TPHCM chính thức mở thêm nhiều ngành mới với nhiều khối thi, đáp ứng nhu cầu đào tạo nhân lực.


Chọn ngành dự thi là điều rất quan trọng. Trong ảnh: Thí sinh dự thi ĐH năm 2009. Ảnh: N.HỮU


Trường ĐH Bách khoa:

Ngành kiến trúc (thi khối V).


Theo học ngành này, sinh viên được đào tạo kiến thức khoa học cơ sở, khoa học xã hội và nhân văn, kiến thức chuyên ngành căn bản về kỹ thuật xây dựng, hội họa, nguyên lý sáng tác và lịch sử kiến trúc, định hướng tư duy thẩm mỹ cần thiết cho nghề nghiệp hoặc phục vụ cho việc học ở bậc cao hơn. Năng lực sáng tác và thực hành thiết kế các công trình kiến trúc, tư duy lập luận chặt chẽ và khả năng sáng tạo trong hoạt  động nghề nghiệp thông qua hệ thống đồ án trải đều trong toàn bộ chương trình. Có khả năng giải quyết độc lập các vấn đề kỹ thuật trong lĩnh vực xây dựng...


Sau khi tốt nghiệp, kiến trúc sư có thể làm việc tại các phòng kỹ thuật, thiết kế, công ty xây dựng, sở xây dựng và kiến trúc, sở quy hoạch đô thị, ban quản lý dự án công trình xây dựng của các công ty trong, ngoài nước, các cơ quan nghiên cứu về kiến trúc và giảng dạy tại các trường ĐH, CĐ.


Trường ĐH Quốc tế: Ngành kỹ thuật y sinh (thi khối A, B), ngành kỹ thuật hệ thống công nghiệp (thi khối A, D1).


Ngành kỹ thuật y sinh trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng để làm việc trong lĩnh vực giao thoa giữa y học, sinh học và kỹ thuật. Sinh viên ngành kỹ thuật y sinh sau khi tốt nghiệp có thể trở thành những kỹ sư lâm sàng trong các bệnh viện hoặc trung tâm chăm sóc sức khỏe, làm việc trong các công ty liên quan đến thiết bị y tế, giảng dạy về khoa học và kỹ thuật tại các trường ĐH và trung học.


Ngành kỹ thuật hệ thống công nghiệp đào tạo kỹ sư có kiến thức và kỹ năng về hệ thống, gồm các ngành như thiết kế hệ thống, điều hành hệ thống, cải thiện hệ thống, tái thiết hệ thống. Đây là những ngành mới, đào tạo các chuyên gia thiết kế hệ thống công nghiệp; phát hiện, mô hình hóa hệ thống sản xuất; phân tích hệ thống sản xuất... để phục vụ cho quy trình sản xuất.


Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn: Ngành ngữ văn Tây Ban Nha (thi khối D1, D3 và D5), Hàn Quốc học (thi khối D1, D6), du lịch (thi khối A, B, C, D).


Ngành ngữ văn Tây Ban Nha đào tạo người học có kiến thức, kỹ năng và tác phong nghề nghiệp để làm việc có hiệu quả trong hoạt động thuộc lĩnh vực đòi hỏi sử dụng tiếng Tây Ban Nha. Ngoài ra, chương trình đào tạo còn cung cấp những kiến thức cơ bản về văn hóa, văn minh, văn chương, địa lý, dịch thuật, tiếng Tây Ban Nha du lịch và thương mại... Đồng thời, có kiến thức sâu về chuyên ngành thương mại hay du lịch...

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm biên, phiên dịch, hướng dẫn du lịch tại các công ty trong và ngoài nước, các doanh nghiệp Nhà nước và tư nhân có giao dịch với đối tác là các công ty Tây Ban Nha hoặc giảng dạy...


Ngành Hàn Quốc học đào tạo sinh viên có kiến thức cơ bản về kinh tế, văn hóa, xã hội của khu vực, về ngôn ngữ, lịch sử, văn hóa, xã hội, chính trị, quan hệ quốc tế của Hàn Quốc để sau khi tốt nghiệp có thể làm việc và học tập ở cấp cao hơn theo các lĩnh vực văn hóa, xã hội.

Cử nhân Hàn Quốc học có kỹ năng nghiệp vụ công tác đối ngoại, khả năng làm việc độc lập,  khả năng nghiên cứu và giảng dạy về Hàn Quốc học, khu vực học.


Ngành du lịch đào tạo nguồn nhân lực có kiến thức cơ bản về du lịch, văn hóa, lịch sử, địa lý, ngoại ngữ, kinh tế và khoa học quản lý phù hợp với yêu cầu hoạt động nghiên cứu, tổ chức, quản lý, điều hành và kinh doanh du lịch. Có 3 chuyên ngành: Hướng dẫn du lịch, quản trị lữ hành, quản trị khách sạn - nhà hàng. 

Hồng Ân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI