icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tuyển sinh 2019: Chọn nghề phù hợp, tránh lãng phí cho gia đình, xã hội

NHÓM PHÓNG VIÊN

(NLĐO)-Chương trình "Đưa trường học đến thí sinh 2019" tại tỉnh Khánh Hòa vừa kết thúc đã cung cấp thông tin bổ ích cho hàng vạn thí sinh chọn nghề nghiệp tương lai vững vàng, phù hợp với khả năng của bản thân và điều kiện gia đình

Chương trình quy tụ hơn 2.000 học sinh các trường của thị xã Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh tham dự, gồm: THPT Nguyễn Trãi, THPT Trần Cao Vân, THPT Tôn Đức Thắng, THPT Trần Quý Cáp, THPT Nguyễn Chí Thanh, THPT Lê Hồng Phong và Trung tâm Giáo dục thường xuyên và hướng nghiệp Ninh Hòa.

TS Trần Đình Lý, Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐT Trường ĐH Nông lâm TP HCM, tư vấn: tuổi của các em năm nay trùng hợp với con số “Đưa trường học đến thí sinh” của Báo Người Lao Động tròn 18 tuổi. TS Lý đánh giá đây là chương trình đậm chất hướng nghiệp.

Tuyển sinh 2019: Chọn nghề phù hợp, tránh lãng phí cho gia đình, xã hội - Ảnh 1.

Thí sinh tìm hiểu về ngành nghề tương lai để phát huy được khả năng, thực hiện mơ ước vào đời

Đặng Hồng Lĩnh, học sinh  đến từ Trường THPT Lê Hồng Phong, hỏi: Em nghe nói các anh chị ở ĐH Nông lâm học 2 ngành cùng lúc. Sự khác nhau giữa học ở cơ sở chính và phân hiệu? 

 Đại diện Trường ĐH Nông lâm TP HCM, trả lời: 1/ Học cùng lúc 2 chương trình nhằm tạo điều kiện cho các em có thể nhận được 2 bằng. Đây là học cùng lúc 2 chương trình chứ không phải bằng 2. Sau năm nhất, điểm của ngành thứ nhất từ 2.0 trở lên; nếu khi đăng ký xong nhưng kết quả học tập lại dưới 2.0 em sẽ bị hủy học bằng. 2/ Em muốn học kế toán và nông học là rất hợp lý. Tuy nhiên, em cần lưu ý là tố chất của ngành kế toán và nông học khác nhau nên em cần trắc nghiệm xem phù hợp ngành nào. Về việc học ở cơ sở chính hay phân hiệu, điểm của phân hiệu có thấp hơn ở cơ sở chính. Nếu em muốn ăn cơm nhà học ĐH thì nên học trường địa phương.

Tuyển sinh 2019: Chọn nghề phù hợp, tránh lãng phí cho gia đình, xã hội - Ảnh 2.

Vui mừng khi được Ban tư vấn hướng dẫn cặn kẽ về các khối ngành học tương lai

Thí sinh Phan Nguyễn Thu Hà, hỏi: Nữ có học công nghiệp kỹ thuật cơ khí được hay không? Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM: Trường ưu tiên nữ học kỹ thuật, được giảm 50% học phí khi học cơ khí. Trước kia nghĩ ngành này vất vả khó khăn, nhưng nay áp dụng công nghệ rất cao nên các em chỉ cần sử dụng đầu óc của mình, phù hợp với những bạn nữ và những bạn nam có sự sáng tạo.

Một HS Trường THPT Trần Cao Vân đặt vấn đề: em học quản trị khách sạn, phương thức xét tuyển như thế nào ? Cơ hội việc làm ra sao ? Đại diện Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, cho biết: Ngành Quản trị nhà hàng xét học bạ; xét theo kết quả thi năng lực của ĐHQG TP HCM và thi riêng. Cơ hội việc làm những ngành em quan tâm đang rất cần nhân lực. Em học xong chắc chắn sẽ tìm được việc làm

Một thí sinh băn khoăn: Muốn học kinh doanh, quản lý kinh tế, khởi nghiệp thì học ngành gì? Đại diện Trường ĐH Tài chính Marketing: Muốn khởi nghiệp tốt thì khối ngành phù hợp nhất với các em là quản trị kinh doanh. Trường có đào tạo ngành này trong đó có một số môn liên quan đến hướng dẫn khởi nghiệp.

Thí sinh Nguyễn Thu Hà nêu một câu hỏi khá thú vị về nghê nghiệp: Nữ có học công nghiệp kỹ thuật cơ khí được hay không? Đại diện Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM, phân tích: Trường ưu tiên nữ học kỹ thuật, được giảm 50% học phí khi học cơ khí. Trước kia ai cũng nghĩ ngành này vất vả khó khăn, nhưng nay áp dụng công nghệ cao nên các em chỉ cần sử dụng đầu óc của mình, phù hợp với những bạn nữ và những bạn nam có sự sáng tạo.

Trần Thị Mỹ Duyên, Trường THPT Nguyễn Trãi, hỏi: Ngành răng hàm mặt có phải là đào tạo về nha khoa không? Cơ hội việc làm ngành này thế nào? Đại diện Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng: ngành răng hàm mặt chính là nha khoa, ngành này thu hút sự quan tâm của rất nhiều thí sinh. Trường có những suất học bổng dành cho các em.

Tuyển sinh 2019: Chọn nghề phù hợp, tránh lãng phí cho gia đình, xã hội - Ảnh 3.

Được Ban tư vấn hướng dẫn cặn kẽ ngành nghề tương lai

Một HS Trường THPT Nguyễn Trãi hỏi, tiêu chí xét tuyển vào cơ sở 2 ĐH Ngoại thương, phương thức xét tuyển như thế nào?  Đại diện ĐH Ngoại thương, hướng dẫn: 2019 trường có 4 phương thức xét tuyển 1. Phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập 3 năm THPT Chương trình đào tạo áp dụng cho các chương trình chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh. Bao gồm: chương trình chất lượng cao chuyên ngành Kinh tế đối ngoại, Quản trị kinh doanh quốc tế, Ngân hàng và Tài chính quốc tế hoặc chương trình Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng định hướng nghề nghiệp quốc tế. Điều kiện chính nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển:

 - Là học sinh các lớp chuyên Toán, Lý, Hóa, Văn và Ngoại ngữ của các trường THPT chuyên trong hệ thống giáo dục trung học phổ thông toàn quốc tốt nghiệp năm 2019. - Có điểm trung bình chung học tập của ba năm lớp 10, 11, 12 từ 8,0 trở lên, trong đó có điểm trung bình chung học tập ba năm lớp 10, 11, 12 của 02 môn trong tổ hợp xét tuyển của trường (trong đó có môn Toán và một môn khác không phải là Ngoại ngữ) đạt từ 8,5 điểm trở lên; Hạnh kiểm của từng năm lớp 10, 11, 12 từ Khá trở lên. 

 - Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn đạt IELTS từ 6,5 trở lên, hoặc TOEFL PBT từ 550 trở lên, hoặc TOEFL iBT từ 90 trở lên, hoặc giải ba quốc gia môn Tiếng Anh trở lên; Thời gian triển khai: dự kiến triển khai vào tháng 5-2019, ngay sau khi các thí sinh kết thúc chương trình học THPT. 

Tuyển sinh 2019: Chọn nghề phù hợp, tránh lãng phí cho gia đình, xã hội - Ảnh 4.

Chọn nghề phù hợp sẽ giúp thí sinh thực hiện được mơ ước

 2. Phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả thi THPTQG năm 2019 Chương trình đào tạo áp dụng cho các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh bao gồm chương trình chất lượng cao chuyên ngành Kinh tế đối ngoại, Quản trị kinh doanh quốc tế, Ngân hàng và Tài chính quốc tế hoặc chương trình Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng định hướng nghề nghiệp quốc tế. Điều kiện chính nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển:

 - Tính đến thời điểm xét tuyển, đã tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương). 

 - Có điểm trung bình chung học tập của từng năm lớp 10, 11, 12 từ 7,5 trở lên; Hạnh kiểm của từng năm lớp 10, 11, 12 từ Khá trở lên. 

 - Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn đạt IELTS từ 6,5 trở lên, hoặc TOEFL PBT từ 550 trở lên, hoặc TOEFL iBT từ 90 trở lên, hoặc giải ba quốc gia môn Tiếng Anh trở lên và có tổng điểm 2 bài/môn thi THPTQG năm 2019 (không bao gồm điểm ưu tiên xét tuyển) trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (trong đó có môn Toán và một môn khác không phải là Ngoại ngữ) đạt từ điểm sàn xét tuyển theo phương thức kết hợp giữa chứng chỉ quốc tế và kết quả thi THPTQG theo Thông báo tuyển sinh năm 2019 của Trường (dự kiến thông báo sau kỳ thi THPT quốc gia) trở lên. Thời gian triển khai: dự kiến triển khai vào tháng 7-2019 (ngay sau khi có kết quả thi THPT quốc gia) trước khi thực hiện phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia. 

Tuyển sinh 2019: Chọn nghề phù hợp, tránh lãng phí cho gia đình, xã hội - Ảnh 5.

 3. Phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 Điều kiện chính nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển: 

- Tính đến thời điểm xét tuyển, đã tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương). 

 - Tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 do Bộ GD-ĐT tổ chức, có tổng điểm ba môn thi theo tổ hợp môn xét tuyển (bao gồm điểm ưu tiên theo khu vực, đối tượng và ưu tiên xét tuyển) đạt từ mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển theo thông báo của Nhà trường sau khi có kết quả của kỳ thi, không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1 điểm trở xuống. 

 - Có điểm trung bình chung học tập của từng năm lớp 10, 11, 12 từ 6,5 trở lên; Hạnh kiểm của từng năm lớp 10, 11, 12 từ Khá trở lên. Tuyển sinh chương trình chất lượng cao: thí sinh sau khi trúng tuyển có nguyện vọng tham gia chương trình CLC giảng dạy bằng tiếng Anh có thể đăng ký xét tuyển vào chương trình chất lượng cao các chuyên ngành Kinh tế đối ngoại, Quản trị kinh doanh quốc tế, Ngân hàng và Tài chính quốc tế hoặc chương trình Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng định hướng nghề nghiệp quốc tế. 

 4. Phương thức xét tuyển thẳng: Theo quy định về xét tuyển thẳng của Trường ĐH Ngoại thương Chỉ tiêu xét tuyển ở cơ sở 2 không nhiều nên điểm trúng tuyển khá cao. Tuy nhiên, nếu có khả năng bạn vẫn có thể tham gia xét tuyển bởi nếu không trúng tuyển, bạn vẫn có thể xét tuyển vào cùng ngành ở những trường ĐH khác mà em sẽ đăng ký

Thí sinh Nguyễn Ngọc Mẫn, hỏi: Nhóm ngành CNTT chưa bao giờ hết hot, vậy nhu cầu nhân lực ngành này thế nào? Đại diện Trường ĐH Nha Trang trả lời: Ngành này luôn hot. Bộ cũng ban hành cơ chế đào tạo đặc thù cho ngành này. Có 2 nhóm ngành có cơ chế đào tạo đặc thù là CNTT và du lịch. Nay nhà trường có tuyển sinh đào tạo song ngữ anh việt cho CNTT.

Tuyển sinh 2019: Chọn nghề phù hợp, tránh lãng phí cho gia đình, xã hội - Ảnh 6.

Tìm hiểu kỹ càng nguyện vọng vào trường hợp khả năng

Hồng Duyên, học sinh Trường THPT Nguyễn Trãi, tìm hiểu: Em học ngành Việt Nam học có thể làm quản lý du lịch lữ hành được không? Đại diện ĐH Mở TP HCM, trả lời: ngành này có đào tạo tại Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TP CM đào tạo. Ngành này chuyên sâu về về văn hóa, lịch sử, kinh tế … nên phù hợp với ngành du lịch. Bổ sung câu hỏi này, đại diện Trường ĐH Khánh Hòa, cho biết trường có đào tạo Việt Nam học. Học sinh cần biết cách đăng ký cho phù hợp, em ưu tiên ngành nào thì nên đặt nguyện vọng ưu tiên ngành đó vì nếu khi trúng vào 1 trường thì hệ thống sẽ không xét đến nguyện vọng tiếp theo. Ở trường có ngành Việt Nam học trong đó có chuyên ngành quản trị dịch vụ du lịch lữ hành…. Em cứ mạnh dạn đăng ký trực tiếp vào ngành này

Lê Hoàng Nam, đang học Trường THPT Nguyễn Trãi, hỏi: Đào tạo song ngữ là thế nào, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng có đào tạo không? Kỹ năng mềm là kỹ năng thế nào, đào tạo ở các trường ra sao? 

Tuyển sinh 2019: Chọn nghề phù hợp, tránh lãng phí cho gia đình, xã hội - Ảnh 7.

Đại diện Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, tư vấn: Trường có đào tạo 2 chương trình, một là hoàn toàn bằng tiếng việt, và chương trình hội nhập quốc tế. Trong chương trình này các môn đại cương thì đào tạo bằng tiếng Việt, số còn laị đào tạo bằng tiếng Anh. Hiện có một số ngành tại trường đào tạo song ngữ, nếu các bạn tự tin về ngoại ngữ của mình thì học song ngữ. 

Bà Ngô Thị Thanh Tâm, Bảo hiểm nhân thọ tư vấn: Kỹ năng mềm là quan trọng, ngoài học trong trường thì còn học ở ngoài. Với tôi thì đơn giản, đó là làm việc nhóm, bạn làm việc thế nào, bạn giao tiếp ra sao để công việc của mình thành công…

Tuyển sinh 2019: Chọn nghề phù hợp, tránh lãng phí cho gia đình, xã hội - Ảnh 8.

Nghe thật kỹ để định hướng nghề nghiệp cho bản thân

Muốn học ngành mầm non, một học sinh THPT Tôn Đức thắng, nêu: Học trường nào để làm giáo viên mầm non? Em nghe nói ngành này khó xin việc, vì sao ? Đại diện Trường CĐ Đại Việt, trả lời: hiện tại trường đào tạo sư phạm mầm non. Xét tuyển theo học bạ và xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT QG với yêu cầu học lực khá trở lên. Về việc làm, trường có ký cam kết đảm bảo việc làm cho sinh viên nếu không có việc làm, trường sẽ bồi hoàn 100% học phí hoặc đào tạo bổ sung. ĐHQT Hồng Bàng bổ sung, trường xét tuyển năng khiếu, tiếng Anh … trường có hệ thống giáo dục mầm non ở miền Trung, miền Tây

Tuyển sinh 2019: Chọn nghề phù hợp, tránh lãng phí cho gia đình, xã hội - Ảnh 9.

Băn khoăn trước nhiều ngành nghề tương lai

Thí sinh Trương Minh Vũ, Trường THPT Lê Hồng Phong, hỏi: Giống và khác giữa ngành kế toán và kiểm toán, học xong có thể làm trong ngành tài chính - ngân hàng được không? Đại diện Trường ĐH Mở, tư vấn: Khác biệt nhất là Kiểm toán học tất cả kiến thức kế toán. Kiểm toán nhằm kiểm tra những báo cáo tài chính của kế toán nên cần phải có những kỹ thuật nhhất định, học kiểm toán đại cương, kiểm toán nội bộ…chương trình kiểm toán dài hơn kế toán. Làm kiểm toán có thể làm ở công ty, tập đoàn, doanh nghiệp. Cũng có thể làm bô phận kiểm sóat nội bộ ở các ngân hàng. Hiện nay học phí Trường ĐH Mở cho ngành này 18,5 triệu/1 năm cho ngành kế toán-kiểm toán. Cơ hội việc làm ngành này rất nhiều, không những trong nước mà còn ở các doanh nghiệp nước ngoài. Nếu làm tốt, lương có thể lên 1.000 USD/tháng.

Tuyển sinh 2019: Chọn nghề phù hợp, tránh lãng phí cho gia đình, xã hội - Ảnh 10.

Đại diện Trường ĐH Tài chính Marketing, bổ sung: Năm 2019, ngành này là nganh hot thứ tư trong nhóm 10 ngành nhu cầu nhân lực cao. Sự luân chuyển ngành này rất lớn, khi đăng ký xét tuyển cần lưu ý: có nhiều trường đây là ngành riêng, có nhiều trường kiểm toán là chuyên ngành trong ngành kế toán.

Các thầy cô từ các trường đại học, cao đẳng lưu ý:Các em phải đặc biệt quan tâm đến vấn đề hướng nghiệp. Xác định 3 vòng tròn hướng nghiệp. Các bạn là ai? Các bạn phù hợp với ngành nghề nào? Hiện nay có nhiều phần mềm hướng nghiệp. Vòng tròn thứ 3 là các bạn chọn trường nào để phù hợp ngành nghề đó. Thứ nhất cần xác định hướng nghề, ngành trước, hướng trường sau. Cần phân biệt thích và phù hợp. Cần dành 30 phút trắc nghiệm để khám phá năng lực bản thân xem mình phù hợp nghề, ngành gì. Các em cần chọn đúng để tránh lãng phí quá trình đào tạo cho bản thân, gia đình, xã hội.

Tuyển sinh 2019: Chọn nghề phù hợp, tránh lãng phí cho gia đình, xã hội - Ảnh 11.

TS Trần Đình Lý hướng nghiệp cho thí sinh tại buổi tư vấn

Tuyển sinh 2019: Chọn nghề phù hợp, tránh lãng phí cho gia đình, xã hội - Ảnh 12.

Thí sinh kiều Oanh hỏi em đã học cơ bản trước xong học liên thông lên y dược cổ truyền được không? 

Đại diện Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cho biết trường đang đào tạo y đa khoa, dược, điều dưỡng, xét nghiệm y học. xét tuyển theo kết quả thi THPT QG, xét học bạ, và sử dụng kết quả thi đánh gái năng lực. Em muốn học y học cổ trường thì cứ chọn học thẳng từ đầu. 

TS nguyễn Đức Nghĩa, cho biết nếu xét tuyển bằng kết quả thi THPT QG bộ sẽ ra điểm sàn; đối với việc sử dụng kết quả học bạ để xét tuyển, Quy chế tuyển sinh ĐH 2019 yêu cầu thí sinh dự tuyển vào các ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề phải đạt học lực loại giỏi mới được xét tuyển vào trường y với các yêu cầu cụ thể. Chẳng hạn, đối với ngành y đa khoa, y học cổ truyền, răng hàm mặt: Tốt nghiệp THPT, học lực lớp 12 xếp loại giỏi. Đối với các ngành còn lại: Tốt nghiệp THPT, học lực lớp 12 xếp loại khá.

Tuyển sinh 2019: Chọn nghề phù hợp, tránh lãng phí cho gia đình, xã hội - Ảnh 13.

Tìm hiểu kỹ thông tin các trường phù hợp sở thích, năng lực

Ông Nguyễn Minh Hà, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP HCM bày tỏ niềm vinh dự đươc phối hợp tổ chức đưa trường học đến thí sinh tại cơ sở của trường, chúc các em có được nhiều thông tin bổ ích hôm nay, cũng như lựa chọn được những ngành nghề phù hợp có ích cho bản thân, và góp phần xây dựng quê hương Khánh Hoà. Chúc các em HS có kỳ thi THPT quốc gia thành công và xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ phù hợp.

Tuyển sinh 2019: Chọn nghề phù hợp, tránh lãng phí cho gia đình, xã hội - Ảnh 14.

TS Nguyễn Đức Nghĩa thông tin, Bộ đã công bố quy chế tuyển sinh, nhìn chung giữ nguyên như kỳ thi 2018. Tuy nhiên có một số thay đổi, việc đăng ký dự thi xà xét tuyển chỉ trong vòng nửa tháng nữa là bắt đầu. Đề thi: đề thi nằm trong chương trình THPT chủ yếu lớp 12. Hiện nay đã có đề minh hoạ để các em tham khảo. Công thức tính điểm thi xét tốt nghiệp có thay đổi. Tại tỉnh Khánh Hoà, nếu áp dụng công thức xét tốt nghiệp năm 2019 thì các em cần nỗ lực hơn nữa, vì tỉ lệ tốt nghiệp của HS tỉnh Khánh Hoà xấp xỉ tỉ lệ cả nước là 98%. Các em được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trong khoảng 1 tuần lễ.

Tuyển sinh 2019: Chọn nghề phù hợp, tránh lãng phí cho gia đình, xã hội - Ảnh 15.

TS Ngyễn Đức Nghĩa thông tin về tình hình tuyển sinh năm nay 2019

Tuyển sinh 2019: Chọn nghề phù hợp, tránh lãng phí cho gia đình, xã hội - Ảnh 16.

Tuyển sinh 2019: Chọn nghề phù hợp, tránh lãng phí cho gia đình, xã hội - Ảnh 17.

Hai sinh viên Canada đang học tại trường ĐH Nha Trang cũng tham gia giới thiệu về trường mình

Tuyển sinh 2019: Chọn nghề phù hợp, tránh lãng phí cho gia đình, xã hội - Ảnh 18.


Tuyển sinh 2019: Chọn nghề phù hợp, tránh lãng phí cho gia đình, xã hội - Ảnh 19.

Từ sáng sớm, cac em học sinh đã đến điểm tư vấn

Tuyển sinh 2019: Chọn nghề phù hợp, tránh lãng phí cho gia đình, xã hội - Ảnh 20.

Tìm hiểu thông tin trên cẩm nang tyển sinh và Báo Người Lao Động

Tuyển sinh 2019: Chọn nghề phù hợp, tránh lãng phí cho gia đình, xã hội - Ảnh 21.

Không khí sôi động, những gương mặt háo hức của hơn 2.000 HS đến chương trình đã khiến các thành viên Ban tư vấn bất ngờ. Trong chương trình hôm nay, không ít các thầy, cô giáo không quản đường xá xa xôi đã nhiệt tình, tận tâm đến với HS tỉnh Khánh Hoà.

Tuyển sinh 2019: Chọn nghề phù hợp, tránh lãng phí cho gia đình, xã hội - Ảnh 22.
Tuyển sinh 2019: Chọn nghề phù hợp, tránh lãng phí cho gia đình, xã hội - Ảnh 23.

Đặt câu hỏi và được Ban tư vấn hướng dẫn cụ thể và định hướng các em vào các trường phủ hợp với điều kiện và khả năng

Ban tư vấn chương trình tại Khánh Hoà, gồm: 

-TS Nguyễn Đức Nghĩa, nguyên Phó Giám đốc ĐHQG TP HCM, Phó chủ tịch Hiệp hội Các trường ĐH, CĐ Việt Nam 

-PGS-TS Nguyễn Minh Hà, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP HCM 

-TS Đặng Thị Ngọc Lan, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Tài Chính- Marketing 

-PGS-TS Lê Hiếu Giang, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM

-PGS-TS Trần Mạnh Hà, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng

-TS Trần Đình Lý, Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Nông lâm TP HCM

-Thạc sĩ Trần Đình Huyên, Trưởng Ban Đào tạo Trường ĐH Ngoại thương cơ sở 2

-TS Nguyễn Trọng Tuấn, Trưởng cơ sở An Phú Đông,Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

- TS Tô Văn Phương, Phụ trách phòng Đào tạo, Trường ĐH Nha Trang

TS Phan Phiến, Trưởng Phòng Quản lý đào tạo và khảo thí Trường ĐH Khánh Hòa

-Thạc sĩ Nguyễn Sỹ Quỳnh Phó Trưởng Phòng Đào tạo Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn.

Ban tư vấn sẽ giải đáp thắc mắc của thí sinh về thi và tuyển sinh 2019, hướng nghiệp chọn nghề để thí sinh bước vào tương lai. 

"Đưa trường học đến thí sinh 2019" do Báo Người Lao Động phối hợp với các sở GD-ĐT; các đài truyền hình; các trường ĐH, CĐ; các trường THPT tổ chức cùng các đơn vị đồng hành - tài trợ: Tổng Công ty Bảo Việt Nhân Thọ; Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền; Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM (HDBank); Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang (Futa BusLines); Tập đoàn Vingroup - Công ty Cổ phần; Sun World Bà Nà Hills; cùng các đơn vị hỗ trợ: Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn.

Chương trình được Báo Người Lao Động tường thuật trực tuyến vào lúc 8 giờ tại nld.com.vn.

ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH:

Đưa trường học đến thí sinh: Đừng chạy theo ngành hot! - Ảnh 51.

Đưa trường học đến thí sinh: Đừng chạy theo ngành hot! - Ảnh 52.

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ:

Đưa trường học đến thí sinh: Đừng chạy theo ngành hot! - Ảnh 53.

Đưa trường học đến thí sinh: Đừng chạy theo ngành hot! - Ảnh 54.

Đưa trường học đến thí sinh: Đừng chạy theo ngành hot! - Ảnh 55.

Đưa trường học đến thí sinh: Đừng chạy theo ngành hot! - Ảnh 56.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo