Thu hút gần 2.000 khách mời tham dự, đêm nhạc "Quà tặng yêu thương" do tổng đạo diễn - nhạc sĩ Minh Khang, cùng đạo diễn hình ảnh - nghệ sĩ Quốc Thuận thiết kế dàn dựng và thực hiện đã lan tỏa ý nghĩa của tình yêu thương và gốc Nhân bản, tạo cầu nối gặp gỡ, gắn kết và chung tay xây dựng của: nhà trường - học sinh, sinh viên - cộng đồng xã hội, với lòng hăng say "phục vụ trong yêu thương".

Kết nối hàng ngàn tấm lòng

Mang đến không khí nhiệm màu cùng những thanh âm rực rỡ mùa Giáng sinh, chương trình có sự góp mặt của những phụ huynh - ca sĩ nổi tiếng gắn bó với NHG như ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Đông Nhi, Minh Thư, Kyo York… cùng các ban hợp xướng Giáng sinh nổi tiếng tại TP HCM như ca đoàn Quê Hương (Phanxico-Đakao), ban hợp xướng Pio X, ca đoàn Thông Vi Vu, nhóm Angelo, ca đoàn Giáo xứ Hàng Xanh, Hội Dòng Đa Minh Rosa Lima…

800 triệu đồng góp quỹ từ thiện từ đêm nhạc Giáng sinh NHG - Ảnh 1.

Tiết mục biểu diễn của 150 diễn viên là học sinh, sinh viên hệ thống NHG và Ca đoàn Quê Hương

Dưới sự dẫn dắt duyên dáng của diễn viên Thanh Thúy, MC Thiên Vũ và MC Quang Quý, tại đêm nhạc, đội ngũ học sinh - sinh viên, giáo viên - giảng viên và phụ huynh học sinh trong hệ thống giáo dục NHG đã cùng nhau dâng lời ca, tiếng hát đơn sơ trong tâm tình yêu thương, nguyện cầu cho một thế giới tốt đẹp hơn.

800 triệu đồng góp quỹ từ thiện từ đêm nhạc Giáng sinh NHG - Ảnh 2.

Tiết mục biểu diễn mừng Giáng sinh

Bên cạnh hoạt động trình diễn nghệ thuật - âm nhạc, chương trình còn có phiên đấu giá gây quỹ từ thiện 24 tác phẩm tranh do giáo viên, giảng viên, sinh viên hệ thống giáo dục NHG sáng tác. Trong đó, bức tranh "Người gieo mầm tri thức" của họa sĩ Phan Vũ Linh - giảng viên Trường Đại học Hoa Sen được sáng tác đặc biệt bằng nghệ thuật vẽ tranh đảo ngược, lấy ý tưởng từ người gieo hạt trong Kinh thánh và người gieo hạt này cũng là hình ảnh người thầy - gieo hạt giống tâm hồn cho thế hệ trẻ.

Á hậu quý bà thế giới, Hoa Khôi thể thao Nguyễn Thu Hương - Tổng Giám đốc Tập đoàn Đầu tư và truyền thông Nam Hương - đã đấu giá thành công bức tranh với giá trị 160 triệu đồng. Ngoài ra, đại diện The Adora dù không đấu giá thành công tác phẩm nhưng vẫn ủng hộ cho quỹ từ thiện 100 triệu đồng với tinh thần bác ái, yêu thương.

Chương trình còn nhận được sự đồng hành tích cực từ các đối tác, cộng sự: Ngân hàng Sacombank, nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr Thanh, ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, Cộng đồng văn phòng BNI Việt Nam; Bảo hiểm Dầu khí PVI; Việt Thương Music, Công ty truyền thông văn hóa KNN, Công ty Văn hóa sáng tạo Trí Việt - First News, Công ty nội thất Bảo Toàn…

Tại đêm nhạc, đại diện NHG và các đối tác đã trao 120 triệu đồng đến Cô nhi viện Vinh Sơn - Kon Tum, nơi đang nuôi dưỡng 800 trẻ mồ côi, nghèo khó không nơi nương tựa; đồng thời ủng hộ mua 500 kg măng trị giá 200 triệu đồng nhằm góp phần duy trì hoạt động tại 6 điểm nhà Vinh Sơn. Bênh cạnh đó, chương trình còn trao 100 triệu đồng hỗ trợ Dòng Đa Minh - nơi đang vận hành 3 nhà nội trú dân tộc. Với số tiền này, các tu sĩ dòng Đa Minh sẽ giúp đỡ học sinh nghèo trang trải học phí. Chương trình còn trao cho Dự án xây nhà nội trú cho các em học sinh cấp II người dân tộc tại làng Kleng, thị trấn Sa Thầy, Kon Tum.

800 triệu đồng góp quỹ từ thiện từ đêm nhạc Giáng sinh NHG - Ảnh 3.

Đại diện Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng trao tặng hơn 600 triệu đồng cho các đại diện của: Cô nhi viện Vinh Sơn; Quỹ từ thiện Bệnh nhi ung thư; Dòng Đa Minh và Dự án xây nhà nội trú cho các em học sinh cấp II người dân tộc

Ngoài ra, chương trình còn đấu giá lại bức tranh "Đường quê" trị giá 100 triệu đồng của nhóm thiện nguyện những người làm báo và doanh nghiệp nhằm gây quỹ giúp bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Ung Bướu TP HCM.

Số tiền quyên góp còn lại sẽ được Ban tổ chức chương trình tiếp tục trao đến các quỹ, hội nhóm từ thiện, để tiếp sức và nâng bước các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Cho đi là nhận lãnh

Theo đuổi triết lý Nhân bản và coi trọng giá trị Con Người, NHG đề cao trách nhiệm xã hội, duy trì các hoạt động đóng góp những giá trị tốt đẹp và chia sẻ với cộng đồng. Chính thế hệ học sinh - sinh viên NHG đang nỗ lực góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp từ những hạt mầm nhân ái, giữa một mùa Giáng sinh đầy yêu thương, mầu nhiệm.

TS. Đỗ Mạnh Cường - Phó Tổng Giám đốc, Trưởng Ban Tổ chức - chia sẻ: "Ý thức vai trò của giáo dục trong sự phát triển thịnh vượng của đất nước, học sinh - sinh viên của hệ thống giáo dục NHG quyết định không chỉ tổ chức một lễ hội kỷ niệm Giáng sinh, nhưng là sống huyền nhiệm Giáng sinh - huyền nhiệm tự hủy. Mong muốn của từng thành viên, của mọi học sinh - sinh viên NHG là được trở nên "Quà tặng Yêu thương" gửi đến mọi người, cách riêng những em học sinh đang gặp khó khăn, đang cần đến hơi ấm chia sẻ, nâng đỡ, đang cần đến ánh sáng tình yêu soi đường. Để rồi, nhờ đó chính mỗi học sinh - sinh viên NHG ý thức rõ hơn những giới hạn của phận người, những giá trị/ân phúc mà các em đang được ân hưởng và biết báo đáp những phúc ân ấy bằng nỗ lực học tập, rèn luyện, hầu trở nên người hữu ích cho gia đình, cho xã hội, cho đất nước".

Chương trình cũng cho thấy được những tấm lòng vàng từ các nhà đồng hành tinh thần, các nhà tài trợ, các đối tác, bạn bè trong nhiều lĩnh vực, quý vị phụ huynh, các ca sĩ, ca đoàn… đã nhiệt tình góp ý, ủng hộ, đóng góp, nâng đỡ, chia sẻ bằng cả tinh thần, vật chất và tài năng để ý nguyện của NHG được khởi sự cách tốt đẹp. "Các học sinh - sinh viên của NHG hết lòng tri ân những ân tình, quà tặng này và nguyện sẽ mang chia sẻ quà tặng ấy cho những người, cách riêng các em học sinh khó khăn đang cần đến", TS. Đỗ Mạnh Cường chia sẻ.

800 triệu đồng góp quỹ từ thiện từ đêm nhạc Giáng sinh NHG - Ảnh 4.

Tiết mục biểu diễn của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cùng học sinh

Điểm khác biệt, chương trình đã khẳng định chất lượng đầu ra của hoạt động âm nhạc tại các cơ sở đào tạo NHG qua việc giới thiệu những tài năng âm nhạc của hệ thống. Được biết, ngoài chương trình kiến tạo tri thức, tất cả học sinh trong hệ thống giáo dục NHG được học chương trình Âm nhạc Quốc tế LCM - London College of Music và dự thi các chứng chỉ LCM có giá trị trên toàn thế giới.

Thông tin thêm về Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng: (www.nhg.vn)

Toàn tâm đầu tư vào giáo dục, hiện Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đã đầu tư xây dựng và vận hành 50 cơ sở giáo dục tại 18 tỉnh, thành phố, đào tạo 65.000 học sinh - sinh viên trong hệ thống 9 thương hiệu giáo dục uy tín. Trong quá trình phát triển, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng luôn chú trọng hợp tác với các tổ chức giáo dục, tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục và các đối tác quốc tế danh tiếng, uy tín như: Tổ chức Tú tài quốc tế (IB - International Baccalaureate), Hiệp hội các trường phổ thông và đại học miền Tây Mỹ - WASC, Hiệp hội Đại học Bắc Anh – NCUK, Hội đồng Anh Cambridge, Tổ chức Tuổi trẻ thành đạt - JA, Học viện Âm nhạc Anh Quốc - LCM…

Ngoài những chương trình mang đặc trưng riêng của từng phân khúc, tất cả hệ thống giáo dục của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đều được triển khai những chương trình giáo dục mang tính toàn diện và ưu việt chỉ có riêng ở Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng, tạo cho học sinh - sinh viên nền tảng năng lực nhân bản và toàn cầu:

1. Giá trị - Kỹ năng sống: Đào tạo cho người học 12 kỹ năng giúp xác lập mục tiêu và tạo động lực trong công việc, học tập và tự học, quản lý bản thân và tinh thần tự tôn, thích ứng với môi trường…

2. Chương trình Âm nhạc quốc tế LCM - London College of Music: Đào tạo ra những học sinh có đủ năng lực dự thi lấy các chứng chỉ của LCM có giá trị trên toàn thế giới.

3. Chương trình Tài chính, khởi nghiệp JA - Junior Achievement: Đưa mô hình start-up vào trường học một cách bài bản và có hệ thống qua các chương trình giáo dục kỹ năng về tư duy tài chính, định hướng nghề nghiệp và khởi nghiệp của tổ chức Junior Achievement World Wide.

4. Chương trình Giáo dục thể chất: Do Ủy ban thể dục thể thao quốc gia và Ủy ban Olympic Việt Nam bảo trợ. Đội ngũ chuyên gia là những cựu Vận động viên đỉnh cao quốc gia, quốc tế và bác sĩ chuyên ngành.

5. Chương trình STEAM: Trang bị cho học sinh những kiến thức và kỹ năng liên quan đến: khoa học (Science), công nghệ (Technology), kỹ thuật (Engineering), toán học (Math), và nghệ thuật (Art), tạo ra những sản phẩm ứng dụng trong cuộc sống.

B.Giao