99 tuổi mới nhận bằng tốt nghiệp

Tin mới

27/05/2014 11:17

(NLĐO)- Cụ bà người Mỹ Jessie White đã nhận bằng tốt nghiệp trong buổi lễ đặc biệt dành riêng cho cụ hồi cuối tuần trước sau 75 năm ra trường.

 

Cụ bà Jessie White trong buổi lễ nhận bằng đặc biệt

Cụ bà Jessie White trong buổi lễ nhận bằng đặc biệt

 

Hồi năm 1939, mỗi ngày cụ White phải đi bộ đến trường bằng đôi nạng gỗ do bệnh sốt bại liệt năm 1 tuổi khiến cụ suốt đời không đi đứng bình hường như mọi người. Cụ đã tốt nghiệp chuyên ngành tốc ký và thủ thư. Tuy nhiên, chỉ có khoản phí sao y phải đóng 5 USD đã khiến cụ không nhận bằng tốt nghiệp ngay sau khi học xong.

Sau khi học xong, bà White làm thủ thư và công việc nối tiếp công việc, bà không nghĩ đến việc phải đến trường cũ để nhận bằng cấp trong suốt 75 năm qua.

 

Cụ bà White nhận bằng cấp ghi nhũ danh của bà Jessie Roses Jones từ tay thầy hiệu trưởng

Cụ bà White nhận bằng cấp từ tay thầy hiệu trưởng

 

Thầy hiệu trưởng Alan Stehl của Học viện Beal thuộc bang Maine - nơi bà theo học - đã biết câu chuyện nói trên do một người bạn của cụ bà kể lại. Ông đồng ý trả khoản tiền 5 USD, đồng thời tổ chức một lễ tốt nghiệp đặc biệt riêng cho cụ bà.

Trong buổi lễ, cụ bà White nhận tấm bằng ghi nhũ danh của bà Jessie Roses Jones từ tay thầy hiệu trưởng. Bà nói: “Tôi xem như cuộc đời mình trọn vẹn sau khi hoàn tất điều mà tôi thấy thiếu, đó là bằng tốt nghiệp”.

 

Bằng cấp ghi nhũ danh của bà Jessie Roses Jones

Bằng cấp ghi nhũ danh của bà Jessie Roses Jones

 

Thầy Stehl khen ngợi cụ bà, cho rằng trường hợp của bà là tấm gương kiên nhẫn và hiếu học.

Tr. Lâm (Theo ABC News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI