Bốn thí sinh xuất sắc trong trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia thứ 20 đến từ Ninh Bình, Đắk Lắk, Quảng Trị và Hà Nội.

Đó là Nguyễn Thị Thu Hằng (Trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình), người đầu tiên có mặt trong trận chung kết. Thí sinh nữ duy nhất của trận chung kết đã từng gây ấn tượng với số điểm kỷ lục 350 điểm trong cuộc thi tuần.

Theo thống kê, sau 8 năm mới có một thí sinh nữ lọt vào trận chung kết năm của chương trình.

Thu Hằng là Á khoa đầu vào của trường THPT Kim Sơn A. Không chỉ giỏi các môn tự nhiên, Thu Hằng còn có năng khiếu ca hát và tham gia các hoạt động tập thể.

Ai sẽ đoạt vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia 2020? - Ảnh 1.

Bốn nhà leo núi trước trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia thứ 20

Vũ Quốc Anh (Trường THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk) là thí sinh đang giữ thành tích cao với 385 điểm. Bên cạnh đó, Quốc Anh đã có hai lần đạt điểm tuyệt đối ở phần thi vượt chướng ngại vật, trong đó có kỷ lục giải mã từ khóa nhanh nhất.

Trong ba lần giành được vòng nguyệt quế ở trận thi tuần, tháng và quý, Quốc Anh đều giành chiến thắng tuyệt đối và ghi đậm dấu ấn.

Văn Ngọc Tuấn Kiệt (Trường THPT Thị xã Quảng Trị, Quảng Trị) được đánh giá là thí sinh đáng gờm với vốn kiến thức vững chắc và thành tích học tập đáng nể tại trường.

Ai sẽ đoạt vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia 2020? - Ảnh 2.

Các thí sinh đã sẵn sàng cho cuộc đua quyết liệt

Lưu Đào Dũng Trí (Trường THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội): Từ số điểm nhì cao nhất tuần và nhì cao nhất tháng, Lưu Đào Dũng Trí đã khẳng định bản lĩnh và giành chiến thắng thuyết phục tại vòng thi Quý với 280 điểm để có tấm vé vào vòng chung kết.

Dũng Trí được coi là một ấn sổ có thể bùng nổ bất cứ lúc nào. Phong thái thi đấu bình tĩnh, chắc chắn đã giúp thí sinh này ghi dược những điểm số trong những giây phút quan trọng.

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV3 vào 8 giờ sáng nay, 20-9.

Yến Anh