AIC bắt học viên xác nhận "máy tính bảng rất hữu dụng"

Tin mới

30/08/2014 09:19

AIC cho người phát phiếu đề nghị học viên đang học nâng cao tiếng Anh xác nhận có hay không cung cấp thông tin cho báo Tuổi Trẻ và xác nhận máy tính bảng rất hữu dụng!

Ngày 29-8, nhiều giáo viên giấu tên ở tỉnh Đồng Nai phản ánh sau khi báo Tuổi Trẻ đăng bài “AIC “cho luôn” giáo viên máy tính bảng (ngày 28-8) phản ánh Công ty cổ phần quốc tế Tiến bộ (gọi tắt là AIC) “cho luôn” máy tính bảng cho học viên nâng cao năng lực tiếng Anh ở Đồng Nai, AIC đã tiếp tục có những động thái đáng quan ngại.

Theo nhiều giáo viên, sau khi báo đăng, chiều 28-8 AIC đã họp các lớp trưởng lại để trao đổi về một số việc xung quanh khóa học.

Tờ rơi được AIC phát cho học viên vào sáng 29-8 - Ảnh Đức Trong
Tờ rơi được AIC phát cho học viên vào sáng 29-8 - Ảnh Đức Trong

Theo đó, đại diện AIC yêu cầu khoảng 400 học viên đang học lớp nâng cao năng lực tiếng Anh tại trường ĐH Đồng Nai không được cung cấp thông tin nhận xét gì về khóa học cho báo chí biết. Sau đó, AIC cung cấp cho các lớp trưởng hai loại mẫu phiếu mang về lớp để giao cho các học viên ghi nhận ý kiến vào phiếu.

Tiếp đó, trong sáng 29-8, AIC cho người phát thêm một mẫu phiếu đề nghị học viên xác nhận có cung cấp thông tin hay không cho báo Tuổi trẻ.

Nội dung trong tờ rơi như sau:

“Vào ngày 28 tháng 8 năm 2014, tôi đã đọc thông tin trên báo Tuổi Trẻ với tiêu đề: AIC “cho luôn” giáo viên máy tính bảng. Tôi xin xác nhận:

1. Tôi là người đã cung cấp thông tin cho phóng viên báo Tuổi Trẻ với nội dung là………………

2. Tôi không tiếp xúc và phát ngôn bất cứ điều gì với bất cứ phóng viên nào.

3. Ý kiến cá nhân tôi về máy tính bảng được Công ty Cổ phần Tiến Bộ Quốc Tế (AIC) cung cấp để tự học: tôi nhận thấy máy tính bảng rất hữu dụng với chúng tôi, sau khi chúng tôi được công ty đào tạo sử dụng và biết cách bảo quản thì máy đã được vào mục đích công việc của chúng tôi, tốt cho việc học tập của chúng tôi mượn máy của công ty để dùng. Tuy nhiên, sau đó xét thấy việc sử dụng tốt cho việc học tập nên tự chúng tôi đã đề xuất Công ty AIC cho máy này và không lấy lại và đã được AIC đồng ý. Những lỗi nhỏ trong quá trình sử dụng hoặc máy có trục trặc được Công ty thay máy mới. Xin chân thành cảm ơn!.”

...................

“Tôi có mang về cho cả lớp ghi nhận ý kiến vào tờ mẫu này, nhưng trong lớp ít ai chịu viết để nộp lại. Có vẻ câu hỏi trên tờ rơi đang tạo áp lực cho học viên” - một lớp trưởng cho biết.

Cũng theo một số học viên, khi có thông tin báo chí đăng tải về việc công ty AIC “cho luôn” máy tính bảng, lớp trưởng cũng về dặn dò học viên không được tiếp xúc cung cấp thông tin cho báo chí.

“Việc AIC cho học viên máy tính bảng, chất lượng máy kém là sự thật, tôi không thể nhận xét khác được. Riêng việc chất lượng khóa học như thế nào thì mỗi học viên tự biết”, học viên này nói.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Trần Minh Hùng, hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Nai, cho biết: "Trường hoàn toàn không biết thông tin AIC phát tờ rơi. Bởi vì trường chỉ cho sở Giáo Dục - Đào Tạo tỉnh Đồng Nai mượn cơ sở vật chất triển khai khóa đào tạo nâng cao năng lực tiếng Anh theo chuẩn châu Âu cho giáo viên đang giảng dạy tiếng Anh của tỉnh”.

Chúng tôi tiếp tục nhiều lần liên hệ với bà Hoàng Thị Thúy Nga (đại diện AIC tại TP HCM) để làm rõ hơn việc phát tờ rơi bắt học việc ký tên xác nhận nhưng bà Nga vẫn không hồi âm.

Theo HÀ MI - THANH AN - ĐỨC TRONG (Tuổi Trẻ)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI