Sáng 2-7, Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia do Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga dẫn đầu đã đến kiểm tra công tác coi thi, tình hình thí sinh đi thi tại cụm thi số 59 tỉnh An Giang. Đây là cụm thi do Trường Đại học An Giang chủ trì và phối hợp với Trường Đại học Xây dựng Miền Tây.

Theo báo cáo của lãnh đạo Trường Đại học An Giang, năm nay tỉnh An Giang chỉ thành lập duy nhất một cụm với 13.212 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 11.412 đăng ký thi xét tuyển Đại học, Cao đẳng; 1.800 em đăng ký thi xét tốt nghiệp. Để đảm bảo phục vụ tốt nhất cho kỳ thi, năm nay trường đã huy động hơn 1.000 cán bộ giáo viên tham gia coi thi và phục vụ kỳ thi.


Thứ trưởng Bùi Văn Ga (đứng bìa trái) đang kiểm tra công tác coi thi tại 1 điểm thi thuộc cụm thi số 59 của tỉnh An Giang trong sáng 2-7.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga (đứng bìa trái) đang kiểm tra công tác coi thi tại 1 điểm thi thuộc cụm thi số 59 của tỉnh An Giang trong sáng 2-7.

Ngay sau khi kiểm tra tại các phòng thi tại điểm thi số 02 Trường Đại Học An Giang, Thứ trưởng Bùi Văn Ga đã đánh giá cao sự chuẩn bị kỹ lưỡng về công tác tổ chức, chỉ đạo thực hiện, bố trí lực lượng cán bộ làm nhiệm vụ coi thi, sao in, vận chuyển đề thi, phục vụ trường thi với sự vào cuộc đồng bộ của các cấp, ngành đoàn thể tại địa phương.

Về phía chính quyền địa phương, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang kiêm Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia 2016 tỉnh An Giang, cho biết năm nay, tỉnh An Giang có khá đông TS ở khu vực biên giới, các xã vùng xa, là người dân tộc nên tỉnh đã chỉ đạo UBND các huyện tạo mọi điều kiện tốt nhất để đi thi trên tinh thần “Không để TS nào bỏ thi vì không có điều kiện”.

Cũng theo ông Bình, năm nay tỉnh An Giang tiếp tục làm tốt công tác hỗ trợ, tiếp sức mùa thi với sự chung tay các rất nhiều mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh với hàng ngàn suất ăn, nước uống miễn phí cho thí sinh. Ngoài ra, An Giang còn có thêm lực lượng “xe ôm” để đưa rước TS miễn phí từ chỗ ở đến điểm thi một cách an toàn, kịp thời.

T.Nốt