Ngày 1-10, bà Trần Thị Ngọc Diễm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang, cho biết vừa tiếp nhận số tiền tượng trưng hơn 3,1 tỉ đồng từ các doanh nghiệp để trang bị khoảng 1.260 máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn khi tham gia chương trình học trực tuyến.

An Giang: Hơn 1.200 máy tính bảng giúp học sinh nghèo học trực tuyến - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thanh Bình (thứ 5 từ phải sang) tham dự lễ tiếp nhận ủng hộ chương trình "Sóng và máy tính cho em".

Toàn tỉnh An Giang có gần 78.000 học sinh (khoảng 21%) thiếu thiết bị học trực tuyến. Những trường hợp này thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo hoặc nhà có nhiều người học trực tuyến cùng lúc nhưng không có wifi…

Sau khi nhận lời kêu gọi từ lãnh đạo UBND tỉnh An Giang và ngành chức năng, Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết An Giang, cá nhân ông Trần Đông Xuân (Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng Tấn Thắng), Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thủy sản Phúc Tâm Lợi, Công ty TNHH MTV Châu Phát An Giang và Công ty TNHH Vạn Hưng Tùng ủng hộ hơn 3,1 tỉ đồng, tương đương 1.260 máy tính bảng. Riêng đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang, tặng 20.000 quyển tập và 100 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo.

An Giang: Hơn 1.200 máy tính bảng giúp học sinh nghèo học trực tuyến - Ảnh 2.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang tiếp nhận tập và xe đạp từ các nhà tài trợ

Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, cho rằng đây là sự đóng góp hết sức ý nghĩa của các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp để đồng hành cùng tỉnh chăm lo an sinh xã hội ở địa phương. Ông Bình mong muốn cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục ủng hộ chương trình "Sóng và máy tính cho em" do Thủ tướng Chính phủ phát động. Từ đó, tạo sự lan tỏa, đồng hành cùng học sinh có hoàn cảnh khó khăn, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục - đào tạo tỉnh nhà và đảm bảo an sinh xã hội cũng như phòng chống dịch bệnh Covid-19.

T.Nốt