Theo thông tin phản ánh của bạn đọc là các sinh viên, trong thời gian tìm tài liệu làm bài tiểu luận, họ bất ngờ khi kích vào một trang web, là diễn đàn của Trường CĐ Nghề du lịch Vũng Tàu (VTVC).
 
Không biết có sự quản lý của các cơ quan chức năng và nhà trường như thế nào nhưng diễn đàn này lại post ảnh sex cùng đường link tràn lan. Điều đặc biệt, đây là diễn đàn có đuôi miền là edu.vn,  đuôi dành cho các trường, tổ chức đào tạo, giáo dục.
 
Tại diễn đàn VTVC, hầu hết các bài viết được gửi bởi tác giả Bloomafax đều có nội dung đồi trụy đính kèm cùng các đường link đến website đồi trụy khác.
 

Hầu hết các bài viết được gửi bởi tác giả Bloomafax đều có nội dung đồi trụy đính kèm cùng đường link.
 
Một cán bộ CNTT thuộc Bộ GD-ĐT cho hay bất kỳ ai thiết lập website đều có thể mua được tên miền có đuôi là edu.vn. Chính vì thế việc thông tin trên các website không lành mạnh hay có vấn đề thì người chịu trách nhiệm chính là ban quản trị trang đó.
 
Lần theo các kênh khác nhau, thông qua hệ thống địa chỉ email, phóng viên đã liên hệ được với thầy Lê Văn Luật, Phó ban quản trị trang website VTVC. Sau khi nắm được tình hình cũng như những hình ảnh trên diễn đàn mà báo gửi đính kèm, thầy Lê Văn Luật đã gửi lời cảm ơn và nhấn mạnh: “Tôi vừa tạm thời xóa bỏ diễn đàn. Chúng tôi sẽ tìm hiểu nguyên nhân và trao đổi lại với quý báo”.
 
Hiện tại diễn đàn của VTVC tạm thời ngừng hoạt động. Trên website chính của trường cũng đã xóa bỏ mục forum dẫn đến trang diễn đàn.
 
Sau khi nhận được phản ánh của báo chí, mục forum của website tạm thời được hạ xuống.
 
Được biết, VTVC trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch được thành lập ngày 16-9-2008 trên cơ sở nâng cấp Trường Trung học nghiệp vụ Du lịch Vũng Tàu, mà tiền thân là Trường Du lịch Phục vụ Dầu khí Vũng Tàu (11-1977) và Trường Công nhân Khách sạn Du lịch Vũng Tàu (được thành lập ngày 1-12-1975 theo quyết định của Bộ Nội vụ).
 
Trường được giao nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực có trình độ cao đẳng nghề, trung cấp nghề và sơ cấp nghề trong lĩnh vực du lịch, khách sạn và liên quan…
Theo Nguyễn Hùng (Dân Trí)