Ngày 31-3, khoảng hơn 30 phụ huynh tại TP HCM đã có cuộc gặp trực tiếp với ông Nguyễn Ngọc Thủy (Shark Thủy), Chủ tịch Tập đoàn Egroup, cũng là chủ hệ thống Anh ngữ Apax Leaders tại một chi nhánh ở TP HCM.

Tại cuộc gặp, ông Nguyễn Ngọc Thủy đề nghị việc hoàn trả học phí cho phụ huynh bắt đầu sau 1 năm nữa (từ tháng 4-2024). Tuy nhiên, các phụ huynh tham dự không đồng ý với đề nghị này. 

Chị H, một phụ huynh tham dự, cho biết thời gian như trên là quá lâu, ảnh hưởng rất nhiều đến phụ huynh. Hơn nữa, có những phụ huynh đã được xác nhận hoàn học phí từ năm 2022, nhưng quá hạn đã lâu vẫn không nhận được tiền. Vì vậy, cần phải hoàn trả cho những phụ huynh này trước. 

Trong khi đó, nhiều phụ huynh khác đề nghị ông Nguyễn Ngọc Thủy cần nêu rõ lộ trình hoàn học phí, thông báo công khai cho phụ huynh được biết.

Apax Leaders của Shark Thủy chốt phương án hoàn trả học phí cho phụ huynh - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Ngọc Thủy (đứng) cùng người đại diện trong cuộc gặp phụ huynh ngày 31-3

Trước yêu cầu của phụ huynh, phía Apax Leaders đưa ra phương án và thời gian hoàn học phí trước mắt cho các nhóm phụ huynh. Cụ thể, với những phụ huynh còn tiền học phí từ 5 triệu đồng trở xuống, Apax Leaders sẽ tổ chức hoàn học phí một lần. 

Với nhóm phụ huynh đã được xác nhận hoàn học phí, và đã quá thời hạn so với thông báo thì sẽ được hoàn học phí trong 5 đợt, từ tháng 8 đến tháng 12-2023. 

Với nhóm phụ huynh đã được xác nhận hoàn học phí, chưa quá thời hạn so với thông báo thì sẽ được hoàn học phí vào 5 đợt, từ tháng 10 đến tháng 12-2023, tháng 3 và tháng 4-2024.

Phương án trên không được phụ huynh tham dự đồng tình. Nhiều phụ huynh cho rằng họ đã quá mệt mỏi vì chờ đợi, ngay cả việc đến chi nhánh của Apax Leaders xác nhận số buổi đã học, số tiền còn lại cũng "trần ai" vì tốn nhiều thời gian, công sức. 

Sau rất nhiều lần tranh luận qua lại, ông Nguyễn Ngọc Thủy đưa ra lộ trình hoàn học phí mới. 

Cụ thể, nhóm phụ huynh đã được xác nhận hoàn học phí nhưng đã quá hạn thanh toán so với thông báo, ngày 9-6 sẽ thanh toán qua tài khoản ngân hàng 20% học phí của phụ huynh. Đến ngày 20-7 sẽ thanh toán qua tài khoản ngân hàng 40% học phí của phụ huynh và ngày 20-8 sẽ thanh toán qua tài khoản ngân hàng 40% học phí còn lại của phụ huynh.

Với phụ huynh nào học phí còn lại chỉ còn từ 5 triệu đồng trở xuống sẽ được trả một lần. Với nhóm phụ huynh còn lại, các lần hoàn phí còn lại cũng chia 20% cho mỗi đợt, lần lượt vào ngày 20-11-2023, 20-12-2023 và 20-3-2024 và 20-4-2024.

Bên cạnh đó, Apax Leaders cam kết đến hết tháng 5-2023, trung tâm sẽ tự chuẩn hoá lại số liệu về học phí và buổi học, sẽ chủ động liên hệ với từng phụ huynh để xác nhận lại. Việc xác nhận này sẽ hoàn tất trước ngày 31-5-2023. Ngoài ra, toàn bộ lãi suất phát sinh do trả góp hoặc phí chuyển đổi trả góp sẽ được tính cho Apax Leaders. 

Những phụ huynh nào đã được xác nhận hoàn học phí nhưng kiểm tra thấy số liệu chưa chính xác thì có thể đến địa chỉ phòng số 2, đường số 1, Cư xá Đô Thành, quận 3 từ ngày 15-4-2023 để kiểm tra lại.

Đặng Trinh