Ba bước để viết một bài luận

Tin mới

02/03/2013 21:42

Khi làm hồ sơ xin học bổng du học, bài tự luận cá nhân là phần không thể thiếu. Đây là lúc để bạn thể hiện bản thân cho nhà trường biết mình là người xứng đáng để nhận học bổng. Tuy nhiên, nhiều học sinh chưa quen với cách viết bài luận có thể làm hạn chế khả năng giành được học bổng.

Theo www.StudyUSA.com, có 3 bước để viết một bài luận.
 

Bài luận là phần quan trọng trong hồ sơ xin học bổng 

 
Thứ nhất: Suy nghĩ một chủ đề hay, bộc lộ sự nổi bật, khác biệt của bạn, những điều ngoài điểm số. Một số câu hỏi bạn có thể tự hỏi mình là: Bạn thích gì, bạn đã làm gì, mục tiêu của bạn là gì?
 
Thứ hai: Viết bài luận. Bài viết hay cần có thời gian. Không nên vội vã hoặc mong đợi hoàn thành bài luận trong một buổi. Lưu ý là chỉ cần sử dụng từ ngữ đơn giản để thể hiện ý tưởng của bạn. Bạn không cần phải sử dụng từ vựng phức tạp để cho thấy mình biết nhiều tiếng Anh.
 
Thứ ba: Xem xét kỹ bài luận. Bạn có thể không nghĩ đến bài luận từ vài ngày đến một tuần. Sau đó, khi xem lại bài luận, bạn sẽ có một cái nhìn mới mẻ. Ngoài ra, cần hỏi ý kiến của bạn bè, gia đình, có thể họ sẽ nhìn thấy những thứ bạn đã quên đề cập.

IDP Việt Nam chia sẻ 3 nguyên tắc khi viết bài luận: Viết ngắn gọn, chỉ khoảng 500 từ; cấu trúc bài chặt chẽ, nội dung rõ ràng; kiểm tra kỹ lưỡng, một bài viết hay nhưng sai ngữ pháp cũng sẽ dễ mất điểm.  Bạn Thảo Hương, giành được học bổng tại ĐH Queensland - Úc, kể lại kinh nghiệm của mình: Trong bài luận phải làm nổi bật 3 ý: Đam mê ngành học xuất phát từ đâu và nỗ lực của bản thân để theo đuổi; tại sao lại chọn trường này; tư cách xứng đáng nhận học bổng của trường… “Phải nhớ rằng một bài viết chân thực luôn được đánh giá cao” - Thảo Hương nhấn mạnh.

Tin-ảnh: Ph. Lan
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI