Bùi Kiều Nhi thất thần khi điểm thi cao vẫn không được vào Học viện Chính trị Công an Nhân dân - Ảnh: Hoàng Phúc

Chiều 17-9, Thiếu tướng Trương Giang Long - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân (CAND), kiêm Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân, Bộ Công an - cho biết sẽ báo cáo Bộ trưởng Bộ Công an về trường hợp thí sinh Bùi Kiều Nhi (tỉnh Quảng Bình), thi được 29 điểm nhưng vẫn trượt đại học (ĐH).

Thiếu tướng Trương Giang Long cho biết thêm Công an tỉnh Quảng Bình có trách nhiệm báo cáo sự việc gửi về Tổng cục Chính trị Công an nhân dân. Tổng cục Chính trị sẽ có trách nhiệm báo cáo Bộ trưởng Bộ Công an. “Chúng tôi thực hiện theo đúng mệnh lệnh của cấp trên nên việc này phải chờ ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng. Hiện nay đồng chí Bộ trưởng đang đi công tác ở nước ngoài” - Tướng Long nói.

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng, quyền Vụ trưởng Vụ Đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), cho biết đã nhận được thư cầu cứu của thí sinh Bùi Kiều Nhi đạt 29 điểm trượt ĐH.

Trong thư, sau khi trình bày hoàn cảnh gia đình, thí sinh Bùi Kiều Nhi cho hay lý do trượt Học viện Chính trị công an là do sai sót về hồ sơ nên không được nhập học. “Khi nhận được thông báo đó thì các trường tốt để học tập và trường thích đã hết chỉ tiêu nên cháu không còn cơ hội để được đi học ở bất cứ trường nào nữa. Cháu mong muốn Bộ GD-ĐT tạo điều kiện giúp đỡ để cháu có thể vào một trường đại học cháu thích” - nữ thí sinh Bùi Kiều Nhi bày tỏ trong thư gửi lãnh đạo Bộ GD-ĐT.

Bà Phụng cho hay đại diện Bộ GD-ĐT đã liên hệ lại với Bùi Kiều Nhi để biết nguyện vọng của thí sinh này. “Nếu em muốn vào học trường nào phù hợp với điểm của em thì em gửi đơn để Bộ GD-ĐT xem xét, thảo luận với các trường giải quyết tuyển bổ sung đối với em Nhi” - bà Phụng nói.

Ngay sau khi có thông tin về trường hợp thí sinh Bùi Kiều Nhi 29 điểm vẫn trượt ĐH, lãnh đạo một số trường ĐH tại TP HCM và Hà Nội đã ngỏ ý nhận thí sinh Bùi Kiều Nhi vào học. TS Đàm Quang Minh, Hiệu trưởng trường ĐH FPT, cho biết trường sẵn sàng nhận thí sinh Bùi Kiều Nhi và tặng học bổng toàn phần 4 năm học cho em.

Y.Anh