Theo yêu cầu của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An, chiều 18-10, Chủ tịch Hội đồng Trường THCS và THPT Nguyễn Văn Rành (TP Tân An, tỉnh Long An) đã có báo cáo về sự việc nam sinh lớp 11 bị đánh ở ngoài trường dẫn đến tử vong.

Báo cáo vụ nam sinh lớp 11 ở Long An bị đánh tử vong ngoài trường - Ảnh 1.

Nam sinh lớp 11 Trường THCS và THPT Nguyễn Văn Rành bị đánh bên ngoài trường dẫn đến tử vong

"Vụ việc đang được công an tỉnh điều tra, làm rõ. Chiều nay, công an tỉnh đã tiến hành khám nghiệm tử thi để phục vụ công tác điều tra" - nguồn tin từ Công an tỉnh Long An cho biết.

Theo báo cáo từ ông Phan Thanh Hải, Chủ tịch Hội đồng Trường Nguyễn Văn Rành, sau vụ việc xảy ra, nhà trường đã tiến hành xác minh thì mới biết giữa nạn nhân và một học sinh khác đã xảy ra mâu thuẫn từ hơn 3 tuần trước.

Cụ thể, nam sinh Nguyễn Bá Khang (lớp 11A1, nạn nhân đã tử vong) và một học sinh lớp 10A1 xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, học sinh lớp 10 này đã chia sẻ với nhóm bạn bên ngoài trường. Vấn đề mâu thuẫn được đẩy lên khi Khang và nhóm bạn của học sinh lớp 10 kết nối Facebook với nhau.

Đến chiều 17-10, một số học sinh và Khang hẹn nhau đến đoạn đường thuộc Tỉnh lộ 827, TP Tân An để giải quyết mâu thuẫn. Nhóm học sinh hẹn với Khang không đến mà xuất hiện khoảng 20 thanh niên. Những người này lao vào hành hung Khang và 2 bạn cùng lớp của Khang.

Do bị đánh chấn thương nặng nên Khang được một người bạn đi cùng đưa vào Bệnh viện Đa khoa Long An cấp cứu, sau đó chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) do chấn thương sọ não. Đến 14 giờ ngày 18-10, Khang đã tử vong.

HÀ LONG