Em Nguyễn Thanh Vy viết lại bản kiểm điểm gửi cho nhà trường mong sớm được đi học lại

 
Trao đổi với CTV Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Duy Văn (SN 1976, cha của Vy) cho biết: “Bây giờ chuyện đuổi học của nhà trường đúng hay sai đối với gia đình tôi không quan trọng. Vấn đề bức thiết nhất là mong sao cháu sớm được đi học lại qua sự bảo lãnh của Đoàn phường An Xuân và Đoàn Trường THCS Lý Tự Trọng. Đặc biệt, mong cháu được thi lại kỳ thi học kỳ 1 để học theo kịp với bạn bè. Kể từ hôm nay, vợ chồng tôi cùng với nhà trường sẽ dành nhiều thời gian chăm sóc cháu hơn”.

Ông Phan Văn Thịnh, Phó Chủ tịch UBND phường An Xuân, cho biết tại cuộc họp, em Vy đã ăn năn nhận lỗi. Em Vy tha thiết được đi học lại và hứa sẽ chăm ngoan, không tái phạm như tình trạng xảy ra vừa qua.
 
"Theo quan sát và tìm hiểu của tôi mấy ngày vừa qua, thấy cách sống của em Vy rất hiền, không phá phách hay gây gổ gì đối với bạn bè hàng xóm. Trước sự việc này, nên sớm để cho em Vy được đi học lại theo kịp bạn bè, Đoàn phường An Xuân và Đoàn Trường THCS Lý Tự Trọng đã đứng ra bảo lãnh cho em Vy” - ông Thịnh khẳng định.

Chúng tôi đã liên hệ với ông Nguyễn Tấn Sĩ, Hiệu trưởng Trường THCS Lý Tự Trọng, để tìm hiểu thêm nhưng ông Sĩ từ chối trả lời.
 
Còn ông Trần Ngọc Sơn, Trưởng Phòng GD-ĐT TP Tam Kỳ, cho biết mới nghe thông tin chứ chưa nhận được báo cáo chính thức từ trường gửi lên.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin ngày 20-12, em Nguyễn Thanh Vy (học sinh lớp 8) đã bị Ban giám hiệu Trường THCS Lý Tự Trọng đuổi học 1 năm vì đưa lời kêu gọi “Tuyên ngôn học sinh Trường THCS Lý Tự Trọng”, với nội dung xúc phạm thầy cô và nhà trường lên Facebook. Trước đó, em cũng bị tạm đình chỉ học 3 ngày vì tham gia đánh nhau trong trường.
Tin-ảnh: Thúy Phương