Trong đó, 166 suất học bổng dành cho sinh viên Đông Nam Bộ, 159 suất dành cho sinh viên các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên học tập tại TP HCM. 

Suất học bổng đặc biệt trị giá 15 triệu đồng/suất, suất học bổng trị giá 10 triệu đồng/suất cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập. Tổng kinh phí học bổng đợt trao này hơn 3,3 tỉ đồng.

Đây là đợt trao cuối cùng của chương trình học bổng "Tiếp sức đến trường" năm 2020 do báo Tuổi Trẻ sáng kiến và chủ trì. Tổng kinh phí chương trình hơn 11,5 tỉ đồng, trao tặng học bổng đến 1.051 sinh viên trên 63 tỉnh, thành.

Báo Tuổi Trẻ trao 325 suất học bổng Tiếp sức đến trường cho tân sinh viên - Ảnh 1.

GS-TS Phan Lương Cầm trao học bổng cho tân sinh viên

Giao lưu tại chương trình, em Nguyễn Phạm Tường Vy, sinh viên Trường CĐ Công thương Việt Nam, mồ côi cha, mẹ bị khuyết tật, từ nhỏ em đi bán vé số phụ mẹ và nuôi giấc mơ đến trường. Được nhận học bổng đặc biệt 15 triệu đồng, Vy cho biết em rất hạnh phúc và muốn sớm học xong để có việc làm, mẹ con không phải chịu cảnh cơ cực nữa.

Báo Tuổi Trẻ trao 325 suất học bổng Tiếp sức đến trường cho tân sinh viên - Ảnh 2.

Phạm Nguyễn Tường Vy ôm lấy mẹ khi chia sẻ trong buổi lễ

Ông Đinh Minh Trung, Phó Tổng Biên tập báo Tuổi Trẻ cho biết, sau 18 năm thực hiện, học bổng "Tiếp sức đến trường" đã hỗ trợ 20.395 tân sinh viên khó khăn đến với giảng đường, tổng số tiền 146,5 tỉ đồng. Mỗi tân sinh viên nhận học bổng là một câu chuyện về nghị lực vượt khó, vươn đến đỉnh cao của tri thức. Nhiều em nhận học bổng nay đã ra trường, có đóng góp lớn cho xã hội. Có những em đã quay trở lại tiếp sức cho đàn em.

Báo Tuổi Trẻ trao 325 suất học bổng Tiếp sức đến trường cho tân sinh viên - Ảnh 3.

Đại biểu chụp hình lưu niệm cùng tân sinh viên nhận học bổng

"Năm nay vì dịch Covid-19, số lượng sinh viên gặp khó khăn cần được tiếp sức để vào giảng đường nhiều hơn. Chính nghị lực vượt khó của các sinh viên là động lực để Ban tổ chức tìm mọi cách, tìm mọi nguồn lực để giúp các em đến trường" - ông Trung chia sẻ.

Ng. Thuận