Bắt nhóm gửi bài giải môn sử vào phòng thi bằng iPhone

Tin mới

04/07/2015 15:07

(NLĐO) - Sáng 4-7, trong buổi thi môn sử, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) phát hiện và bắt giữ một nhóm đối tượng đang có dấu hiệu giải và đọc bài gửi vào phòng thi ở Hà Nội.

 

Thành viên trong nhóm đối tượng gian lận thi cử

Thành viên trong nhóm đối tượng gian lận thi cử

 

Tại cơ quan điều tra, hai đối tượng C. và L. khai nhận đã thực hiện hành vi giúp thí sinh P.D.L (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) làm bài thi môn sử bằng cách gọi điện cho thí sinh bằng iPhone.  

Qua xác minh, cơ quan công an xác định L. hiện là sinh viên lớp K58, Khoa Luật, ĐHQG Hà Nội, quê quán xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc. L. khai nhận lúc hơn 7 giờ đã có mặt tại quán cà phê Gấu cùng đối tượng C. (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) - hiện là bảo vệ của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam - để chuẩn bị cho việc giải đề môn sử.

Qua lời khai của C., cơ qua chức năng xác định thí sinh nhận sự trợ giúp là P.D.L (SN 1995, quê Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) số báo danh KQH 008347, phòng thi 0062  tại cụm thi số 3, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.

Liên quan đến vụ việc này, ông Mai Văn Trinh- Cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định giáo dục - Bộ Giáo dục và Đào tạo- cho biết Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia đã nhận được thông tin về việc một nhóm người có dấu hiệu gửi lời giải bài thi môn lịch sử vào phòng thi cho thí sinh vào sáng 4-7.

Ngay khi nhận được thông tin, Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia đã lập tức liên hệ với các cụm thi, đặc biệt là các cụm thi gần khu vực các đối tượng giải bài, yêu cầu các hội đồng thi, điểm thi tăng cường giám sát công tác coi thi, ngăn chặn kịp thời các hành vi gian lận, nhận lời giải từ bên ngoài qua các thiết bị thu - phát di động.

Y.Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI