Bị đuổi học vì cạo tóc hình logo

Tin mới

17/01/2014 11:24

(NLĐO) - Một học sinh lớp 7 vừa bị đuổi học một tuần vì cạo tóc có hình logo hãng xe Volkswagen trên đầu.

 

Mái tóc cạo hình logo hãng xe hơi của nam sinh

Mái tóc cạo hình logo hãng xe hơi của nam sinh

Cậu bé Zac Eccleston (11 tuổi) đã được ông nội cắt cho kiểu tóc này trong dịp Giáng sinh. Thiết kế đặc biệt này thể hiện tình yêu của cậu bé dành cho thương hiệu xe hơi.

Tuy nhiên, khi trở lại trường sau kỳ nghỉ lễ, cậu học sinh lớp 7 này đã bị đuổi khỏi lớp ngay lập tức và đưa tới học cách ly tại Học viện Quốc tế Khoa học Camborne ở Cornwall (Anh) vì không tuân thủ theo quy định về đồng phục học sinh.

Mẹ của Zac, chị Charlotte đã cho con nghỉ học một tuần và đến gặp nhà trường để giải quyết vụ việc.

 

Zac Eccleston và mẹ cậu bức xúc về việc bị chuyển trường

Phụ huynh bức xúc về việc Zac Eccleston bị chuyển sang phòng học cách ly

Chị Charlotte nói: “Khi vừa về tới nhà, thằng nhỏ đã bật khóc. Nó nghĩ mình đã làm một việc gì đó quá tồi tệ để phải bị đưa vào phòng cách ly. Tôi đã đến đón con về nhà ngay sau đó vì tôi không muốn con tôi tổn thương vì bị đối xử như tù nhân”.

Người thợ cắt tóc 28 tuổi của Camborne nói: “Thật lố bịch. Rõ ràng tóc không phải là đồng phục học sinh”.

Cha dượng của Zac, anh Jamie Betteley, cho biết việc cách ly cậu bé chỉ vì mái tóc là một điều tồi tệ. “Thật không công bằng khi để thằng bé ở một phòng riêng. Mái tóc không gây ảnh hưởng đến chuyện học tập. Điều này thật thảm hại”.

Tuy nhiên, hiệu trưởng Mark Fenlon lại cho biết: “Các bậc cha mẹ và học sinh đều nắm rõ nội quy của trường và không có ngoại lệ.  Kiểu tóc là một phần của đồng phục học sinh và chúng tôi không chấp nhận kiểu tóc quái đản như vậy. ”.

Hiện cậu bé Zac đã có thể quay trở lại lớp học mà không cần sửa lại kiểu tóc sau khi mẹ cậu bé tới gặp gỡ các giáo viên.

H.Trang (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI