Bí kíp giúp trẻ thông minh hơn

Tin mới

15/10/2012 08:22

(NLĐO)- Một nghiên cứu mới công bố của Đại học Pennsylvania (Mỹ) cho thấy những đứa trẻ đọc khoảng 10 cuốn sách khi 4 tuổi thì phần não liên quan đến ngôn ngữ và tư tưởng sẽ hoạt động nhanh nhạy hơn hẳn khi tới tuổi 18 hay 19.

Nên cho trẻ đọc sách từ khi 4 tuổi. Ảnh: Alamy
 
Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nếu bố mẹ đợi tới khi bé lên 8 tuổi mới bắt đầu cho đọc sách thì vẫn có tác dụng tích cực nhưng ảnh hưởng tới não rất ít.

Nghiên cứu được công bố tại Hội thảo Khoa học Xã hội thường niên tại New Orleans này nhấn mạnh rằng thời điểm trẻ 4 tuổi là lý tưởng nhất để đọc sách. Thông tin được đưa ra trong bối cảnh nhiều lo ngại dấy lên tại Mỹ khi giới trẻ đang quá mải mê với truyền hình và các trò chơi điện tử mà quên đi thú vui đọc sách.

 Kết quả này cũng khiến các nhà khoa học cảm thấy rất thú vị bởi đây là những thông tin đầu tiên cho thấy sự tác động của việc nuôi dưỡng từ nhỏ tác động lên não.

Một cuộc khảo sát gần đây đối với các bậc cha mẹ ở Anh cho thấy chưa được 1/3 số họ chịu đọc sách cho trẻ dưới 6 tuổi. Nghiên cứu khác của National Literary Trust cho thấy khoảng 1/5 người trẻ tuổi xấu hổ khi bị bạn bè bắt gặp khi đang đọc sách.
Linh San (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI