Chiều 7-5, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) công bố đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Đề thi tham khảo đã được công bố lần này đã phù hợp với phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia dự kiến trước đó.

Cụ thể, đề thi tham khảo sử dụng cho phương án thi mới giảm độ khó. Điều chỉnh này phù hợp với mục đích chính là xét tốt nghiệp THPT trong bối cảnh các trường, thí sinh gặp khó khăn vì dịch Covid-19.

Bộ GD-ĐT công bố đề thi tham khảo tốt nghiệp THPT năm 2020 - Ảnh 1.

Năm 2020, thí sinh sẽ phải làm 3 bài thi bắt buộc là toán, ngữ văn, ngoại ngữ và 1 bài thi tự chọn

Theo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, thí sinh sẽ phải làm 3 bài thi bắt buộc là toán, ngữ văn, ngoại ngữ và 1 bài thi tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên và khoa học xã hội

Về thời gian làm bài thi, thí sinh sẽ làm bài thi ngữ văn trong 120 phút, toán 90 phút, ngoại ngữ 60 phút, khoa học tự nhiên và khoa học xã hội là 50 phút đối với mỗi môn thi thành phần (tổng 3 môn là 150 phút).

Kỳ thi được tổ chức rút gọn trong 2 ngày với 4 buổi thi thay vì 2,5 ngày như những năm trước.

Thí sinh tự do tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 không nhằm mục đích xét công nhận tốt nghiệp THPT được dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp theo nguyện vọng.

Chi tiết bộ đề thi tham khảo xem tại https://moet.gov.vn/tintuc/Pages/tin-tong-hop.aspx?ItemID=6653

Yến Anh