Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) ngày 12-3 cho biết vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị thuộc Bộ và các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc tạm hoãn các chuyến công tác nước ngoài, tổ chức hội nghị hội thảo trong giai đoạn phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra (Covid-19).

Theo đó, trước diễn biến mới phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 1774/VPCP-QHQT ngày 8-3-2020, Bộ GD-ĐT đề nghị các đơn vị thuộc Bộ, các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc quán triệt chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia và của Bộ về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện đầy đủ và có trách nhiệm các biện pháp phòng, chống dịch.

Bộ GD-ĐT hoãn làm việc với khách nước ngoài đến từ vùng dịch - Ảnh 1.

Bộ GD-ĐT tạm hoãn toàn bộ việc đón, làm việc với khách nước ngoài đến từ các nước, vùng lãnh thổ đang có dịch.

Đồng thời, rà soát tất cả chương trình, kế hoạch đi công tác nước ngoài; tạm hoãn các chuyến đi công tác nước ngoài, kể cả các trường hợp đã có quyết định cử đi công tác, trong thời gian có dịch.

Hạn chế tối đa việc đón, làm việc với khách nước ngoài trong thời gian có dịch, trong đó tạm hoãn toàn bộ việc đón, làm việc với khách nước ngoài đến từ các nước, vùng lãnh thổ đang có dịch.

Tạm hoãn tổ chức hội nghị, hội thảo, hạn chế các cuộc họp tập trung đông người trong thời gian có dịch và tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để họp trực tuyến.

Trong trường hợp rất cần thiết, đề nghị báo cáo Bộ trưởng để xem xét, quyết định.

Yến Anh