Bộ GD-ĐT hướng dẫn ghi phiếu dự thi ĐH-CĐ 2014 mẫu mới

Tin mới

13/03/2014 17:51

(NLĐO) - Mẫu phiếu đăng ký dự thi ĐH-CĐ năm 2014 về cơ bản vẫn giữ ổn định như năm 2013 nhưng có bổ sung một số nội dung phục vụ cho thí sinh đăng ký vào các trường tổ chức tuyển sinh riêng.

 

Hồ sơ đăng ký dự thi ĐH-CĐ 2014

Hồ sơ đăng ký dự thi ĐH-CĐ 2014

 

Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) vừa gửi các Sở GD-ĐT mẫu hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ năm 2014 và hướng dẫn cách ghi hồ sơ.

Theo đó, thí sinh có nguyện vọng học tại các ngành của trường ĐH, CĐ tổ chức tuyển sinh riêng và có tổ chức thi tuyển theo đề thi chung, sau khi đã khai mục 2 trong phiếu đăng ký dự thi, nếu có nguyện vọng  sử dụng kết quả của kỳ thi chung để xét tuyển, cần đánh dấu vào ô "tham gia kỳ thi chung của bộ"; nếu có nguyện vọng xét tuyển theo phương án tuyển sinh riêng, cần đánh dấu vào ô "tham gia đề án tuyển sinh riêng của trường ", nếu có cả hai nguyện vọng, cần đánh dấu vào cả hai ô.

 

Thí sinh tham dự chương trình tư vấn tuyển sinh do Báo Người Lao Động tổ chức. Ảnh: T. Thạnh

Thí sinh tham dự chương trình tư vấn tuyển sinh do Báo Người Lao Động tổ chức. Ảnh: T. Thạnh

 

Ngoài ra, thí sinh có nguyện vọng học tại các ngành của trường ĐH, CĐ tổ chức tuyển sinh riêng và không tổ chức thi theo đề thi chung: Nếu có nguyện vọng sử dụng kết quả của kỳ thi chung để xét tuyển, sau khi đã khai mục 2 trong phiếu đăng ký dự thi (không ghi mã ngành, chuyên ngành) cần đánh dấu vào ô "tham gia kỳ thi chung của bộ" và khai đầy đủ mục 3 (tên trường có nguyện vọng học, ký hiệu trường, khối thi và mã ngành); nếu có nguyện vọng xét tuyển theo phương án tuyển sinh riêng, đánh dấu vào ô "tham gia đề án tuyển sinh riêng của trường "và khai đầy đủ mục 3 (tên trường có nguyện vọng học, kí hiệu trường, khối thi và mã ngành); nếu có cả hai nguyện vọng, sau khi đã khai mục 2 trong phiếu đăng ký dự thi (không ghi mã ngành, chuyên ngành) cần đánh dấu vào cả hai ô và khai đầy đủ mục 3 (tên trường có nguyện vọng học, ký hiệu trường, khối thi và mã ngành).

Cuối cùng, thí sinh có nguyện vọng đăng ký vào các ngành, các trường tổ chức tuyển sinh riêng, bên cạnh việc điền các nội dung trong phiếu đăng ký dự thi, cần nộp đầy đủ hồ sơ đăng ký xét tuyển theo yêu cầu của trường.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển được quy định trong đề án tự chủ tuyển sinh của trường (công bố trên trang thông tin điện tử của trường, của Bộ GD-ĐT). Những thí sinh chưa nộp đủ hồ sơ theo quy định, cần ghi rõ trong phiếu đăng ký dự thi những giấy tờ còn thiếu.

 

L. Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI