Chiều 23-4, ông Hoàng Đức Minh, Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), cho biết liên quan đến vụ việc thầy giáo ở Lào Cai bị "tố" làm cho nữ sinh lớp 8 mang thai, Bộ GD-ĐT đã yêu cầu Sở GD-ĐT Lào Cai kiểm tra, xác minh và phối hợp với các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo (nếu có). Cùng với đó, tiếp tục chỉ đạo quán triệt trong toàn ngành tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo và các quy định khác của Bộ GD-ĐT.

Bộ GD-ĐT vào cuộc vụ thầy giáo bị tố làm cho nữ sinh lớp 8 mang thai - Ảnh 1.

Trường THCS có thầy giáo bị tố cáo làm nữ sinh lớp 8 mang thai - Ảnh: Báo Lào Cai

Theo ông Minh, hiện cơ quan công an đã vào cuộc điều tra. Sở GD-ĐT Lào Cai, Phòng GD-ĐT huyện Bảo Yên và nhà trường đã và đang tích cực làm việc với cơ quan công an để tiến hành làm rõ vụ việc.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, sáng 23-4, ông Hồ Cao Khải, Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên (tỉnh Lào Cai), cho biết sau cuộc họp khẩn cấp vào tối 22-4, huyện đã chỉ đạo tạm đình chỉ công tác nam giáo viên bị tố cáo làm nữ sinh lớp 8 mang thai.

Theo ông Khải, quan điểm của huyện là sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. "Trước mắt chúng tôi tạm đình chỉ công việc đối với giáo viên bị tố cáo cho đến khi có kết luận điều tra" - ông Khải nói.

Cũng theo chủ tịch UBND huyện Bảo Yên, sáng nay 23-4, cơ quan chuyên môn sẽ tiến hành giám định ADN thai nhi của nữ sinh lớp 8 này. Nếu kết quả giám định ADN trùng khớp với người bị tố cáo, sẽ lập tức khởi tố theo quy định.

Trước đó, gia đình em H.T.H (học sinh lớp 8, ở 1 xã ở huyện Bảo Yên) đã gửi đơn tố cáo thầy giáo N.V.A (là giáo viên dạy tin học của một trường THCS trên địa bàn huyện Bảo Yên) xâm hại tình dục khiến em H. mang thai đã 12 tuần.

Theo đơn tố cáo, sau khi phát hiện em H. mang thai, thầy A. đã ép nữ sinh này không được nói với bất kỳ ai. Đến thời gian gần đây, phát hiện con gái có biểu hiện bất thường, gia đình đã gặng hỏi thì em H. kể lại toàn bộ sự việc.

Yến Anh