Nhiều sinh viên phát hiện điểm dán ở khoa thấp hơn điểm đăng trên mạng nội bộ

Nhiều sinh viên phát hiện điểm dán ở khoa thấp hơn điểm đăng trên mạng nội bộ

Sáng 21-8, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết bộ vừa gửi văn bản yêu cầu Trường ĐH Quy Nhơn báo cáo cụ thể vụ nâng điểm xét tốt nghiệp cho sinh viên khóa 33 (năm học 2010-2014) trường này, trong đó có những nội dung về việc mua bán điểm mà Báo Người Lao Động đã phản ánh.

Về việc ông Nguyễn Ngọc Danh, cán bộ phòng Đào tạo Trường ĐH Quy Nhơn thừa nhận với cơ quan chức năng mình đã sửa điểm xét tốt nghiệp trái quy định cho hơn 70 trường hợp sinh viên khóa 33, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết thêm trước mắt, Bộ GD-ĐT giao Trường ĐH Quy Nhơn thanh tra, xử lý vụ việc.

“Bộ GD-ĐT mới gửi văn bản yêu cầu báo cáo cách đây 2 hôm (19-8), hiện vẫn chưa nhận được phản hồi của Trường ĐH Quy Nhơn. Khi nào nhận được báo cáo cụ thể vụ việc của trường này thì mới tính đến chuyện xử lý”, Thứ trưởng Ga nói.

Trong khi đó, nhiều ngày qua, lãnh đạo Trường ĐH Quy Nhơn lại “im hơi lặng tiếng” trước dư luận về vụ nâng điểm tại Trường ĐH Quy Nhơn mà báo chí đã phản ánh. Cụ thể, sau khi đại diện một số cơ quan chức năng xác nhận ông Nguyễn Ngọc Danh đã thừa nhận hành vi nâng điểm trái quy định, nhiều phóng viên các cơ quan báo chí đề nghị PGS TS Nguyễn Hồng Anh - Hiệu trưởng Trường ĐH Quy Nhơn thông tin vụ việc này nhưng PGS Anh từ chối. Ông chỉ cho biết hiện hội đồng thanh tra nhà trường vẫn đang xác minh vụ việc, chưa có kết quả. Khi nào có kết luận thanh tra chính thức, trường mới cung cấp thông tin .

Trường ĐH Quy Nhơn trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khoa 33.

Trường ĐH Quy Nhơn trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khoa 33.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào cuối tháng 6, sau khi phát hiện điểm xét tốt nghiệp của nhiều sinh viên khóa 33 được thông báo trên mạng nội bộ của Trường ĐH Quy Nhơn cao hơn so với điểm gốc của khoa, nhiều sinh viên rất bất bình, cho rằng có dấu hiệu “chạy điểm”. Trước thông tin này, lãnh đạo nhà trường tiến hành xác minh.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, nhiều sinh viên khóa 33 được nâng điểm nói rằng đã chi từ 2-3 triệu đồng để mua điểm cho một môn học.

Báo Người Lao Động sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

A. Tú