Bộ GD-ĐT yêu cầu xử lý vụ rớt ĐH vì mất điểm oan

Tin mới

10/09/2013 17:42

(NLĐO) - Ngày 10-9, lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Hà Tĩnh cho biết Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) vừa có công văn đề nghị giám đốc Đại học Huế giải quyết việc “cộng nhầm điểm khu vực cho các thí sinh ở Hà Tĩnh”.


Thí sinh dự thi vào ĐH Huế trong kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013. Ảnh tư liệu NLĐO
 
Nội dung công văn ghi rõ: “Căn cứ quy định Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy hiện hành, thí sinh học liên tục và tốt nghiệp trung học tại khu vực nào thì hưởng ưu tiên theo khu vực đó. Theo đó, Trường THPT Cù Huy Cận thuộc xã Đức Lĩnh, huyện Vũ Quang và Trường THPT Nghi Xuân thuộc xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân thuộc KV1, như đề nghị của Sở GD-ĐT Hà Tĩnh. Đề nghị ĐH Huế xem xét giải quyết khu vực ưu tiên cho thí sinh đã học THPT tại khu vực trên”.

Trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013, tại 2 trường THPT Cù Huy Cận và THPT Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh) có 59 thí sinh thi vào ĐH Huế.
 
Theo TTXVN, khi công bố điểm sàn, Đại học Huế đã có sự nhầm lẫn, thay vì cộng điểm khu vực 1 cho 59 thí sinh, trường lại cộng điểm khu vực 2 nông thôn cho các em nói trên. Dẫn đến việc các em “bị mất oan” 0,5 điểm ưu tiên khu vực, trong số 59 em nói trên có 2 em “trượt" ĐH do sự nhầm lẫn trên của ĐH Huế.
B.T.Th
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI