Theo ông Trần Đình Chiến, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Khê - người ký văn bản, sau khi nhận được đơn kiến nghị của phụ huynh học sinh Trường Tiểu học Điện Biên Phủ phản đối việc bổ nhiệm bà Vương Thị Vân, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm biệt phái công tác tại Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) quận Thanh Khê, giữ chức hiệu trưởng Trường Tiểu học Điện Biên Phủ. Lý do phụ huynh phản đối là cô Vân đã có những sai phạm trong quản lý điều hành tại Trường Tiểu học Trần Cao Vân trước đây.

 

Trường Tiểu học Điện Biên Phủ, Đà Nẵng

Trường Tiểu học Điện Biên Phủ, Đà Nẵng

 

UBND quận đã có văn bản số 815/UBND-VP trả lời kiến nghị của phụ huynh. Theo đó, sau khi tiến hành rà soát lại toàn bộ vụ việc và đi đến khẳng định: Việc bổ nhiệm cô Vân giữ chức vụ hiệu trưởng Trường Tiểu học Điện Biên Phủ là đúng quy định về tiêu chuẩn, điều kiện bổ nhiệm công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý.

Cũng theo ông Chiến, trước đó ngày 11-10-2013, sau khi nhận đơn kiến nghị của cha mẹ học sinh Trường Tiểu học Trần Cao Vân phản ánh cô Vương Thị Vân (lúc đó giữ chức hiệu trưởng) đã thực hiện một số khoản thu không đúng, UBND quận thành lập đoàn kiểm tra và kết luận: Cô Vương Thị Vân có khuyết điểm trong phương pháp điều hành do nóng vội, chủ quan, chưa dân chủ thống nhất trong tập thể. Tuy nhiên, chưa phát hiện sai phạm liên quan đến lợi ích cá nhân, không có dấu hiệu thâm lạm tài chính của nhà trường. Những khuyết điểm của cô Vân không vi phạm về phẩm chất, đạo đức nhà giáo. Vì vậy, UBND quận không có hình thức kỷ luật nào đối với cô Vân mà chỉ yêu cầu cô nghiêm túc kiểm điểm trước hội đồng sư phạm nhà trường.

Riêng việc điều động, bổ nhiệm cô Vân giữ chức vụ hiệu trưởng Trường Tiểu học Điện Biên Phủ, ông Chiến cho biết do nhu cầu về công tác cán bộ lãnh đạo quản lý tại các trường tiểu học, xét thấy trong thời gian biệt phái về phòng GD-ĐT, cô Vân đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, có kinh nghiệm chuyên môn cao, được trên 80% công chức, viên chức phòng GD-ĐT quận bỏ phiếu tín nhiệm bổ nhiệm giữ chức vụ hiệu trưởng. Sau khi thống nhất với Ban Thường vụ Đảng ủy phường Chính Gián, UBND quận đã ra quyết định điều động và bổ nhiệm cô Vân giữ chức hiệu trưởng Trường Tiểu học Điện Biên Phủ, kể từ ngày 1-10.

UBND quận Thanh Khê cũng vừa có công văn đề nghị hội đồng sư phạm nhà trường có trách nhiệm sớm tuyên tuyền, phổ biến và giải thích để tập thể giáo viên, cha mẹ học sinh biết và hiểu đúng quyết định của UBND quận.

H.Dũng