Chiều 1-6, UBND TP Cần Thơ đã có cuộc họp trực tuyến thường kỳ tháng 5 với các sở, ngành và quận, huyện trên địa bàn.

Bổ sung nhân sự ra đề thi lớp 10 sau khi Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Cần Thơ xin nghỉ - Ảnh 1.

Quang cảnh cuộc họp

Bà Trần Hồng Thắm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP Cần Thơ, cho biết: "Về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sắp tới, có hơn 1.500 cán bộ, giáo viên, nhân viên phục vụ tại 27 hội đồng thi và những người này đã khai báo y tế trực tuyến. Đã bố trí phòng thi chính thức theo số lượng thí sinh đăng ký dự thi, mỗi điểm thi có thêm 2 phòng thi dự phòng phục vụ cho công tác phòng chống dịch. Ngoài ra, yêu cầu tất cả các thí sinh dự thi phải khai báo y tế trực tuyến".

Bổ sung nhân sự ra đề thi lớp 10 sau khi Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Cần Thơ xin nghỉ - Ảnh 2.

Bà Trần Hồng Thắm báo cáo tại cuộc họp

Trước đó, ông Võ Minh Lợi, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP Cần Thơ, đã có đơn gửi UBND TP xin nghỉ việc vì ông Lợi cho rằng mình "không đủ khả năng nhận nhiệm vụ của Giám đốc Sở GD-ĐT TP Cần Thơ giao".

Trao đổi với báo chí, ông Lợi cho biết Giám đốc Sở GD-ĐT ban hành quyết định phân công ông làm Chủ tịch Hội đồng ra đề thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, năm học 2021-2022. Tuy nhiên, ông Lợi xin không đảm nhận nhiệm vụ và khiếu nại quyết định phân công nói trên nhưng không được chấp thuận. Ông Lợi nêu rằng bản thân phụ trách tiểu học, nay được phân công phụ trách khâu quan trọng của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sợ không làm tròn nhiệm vụ…

Tại cuộc họp trực tuyến, ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ, đặt câu hỏi liên quan vấn đề trên với bà Thắm: "Hội đồng ra đề thi, tình hình như thế nào?".

Bà Thắm nói: "Như báo cáo của sở gửi UBND TP và tiếp nhận ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP, tới thời điểm này nhân sự bổ sung cho hội đồng ra đề đã đảm bảo yêu cầu. Trước khi bổ sung nhân sự đã có cuộc họp để chốt phương án việc bổ sung, nên các yêu cầu đảm bảo cho việc này là được làm xong sau khi nhận được ý kiến thống nhất của Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP… Đảm bảo hết các phần, trong đó có phần ra đề".

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT, năm học 2021 - 2022 dự kiến tổ chức thi vào các ngày 5, 6 và 7-6.

Tin-ảnh: C.Linh