Ông Stephen Round đọc đơn từ chức trên Youtube

Ông Stephen Round là giáo viên của Trường công lập Providence, bang Rhode Island - Mỹ từ năm 1999. Ông đã trực tiếp đọc đơn từ chức và quay video đăng lên Youtube vì bị nhà trường phản đối lớp phụ đạo cho học sinh mắc chứng khó đọc.

Ban giám hiệu nhà trường cho rằng phương pháp của thầy Round mất thời gian mà hiệu quả không cao, nên yêu cầu ông phải tập trung thời gian nâng cao chất lượng học sinh khá giỏi. Sau nhiều lần tranh cãi, trường đã buộc thầy Round đóng cửa lớp phụ đạo miễn phí.

Điều này làm ông Stephen Round vô cùng bức xúc. Trong lá đơn, ông viết: “Tôi nghỉ việc. Tôi thà thất nghiệp còn hơn có một công việc 70.000 USD trong một hệ thống mà tôi cho rằng hoàn toàn trái ngược với quan điểm giáo dục. Tôi làm việc ở đây từ năm 1999 và trong nhiều năm, đây đúng là một ngôi trường tuyệt vời. Nhưng mọi thứ đã thay đổi và ngày càng tồi tệ”.

Trong lá đơn, ông Round cho biết sự việc lần này là giọt nước làm tràn ly khiến ông không thể chịu đựng được nữa. Ông đã quá chán với những tiêu chuẩn giảng dạy, học tập vô nghĩa, cứng nhắc trong một môi trường cần sự sáng tạo cao như thế này.

“Tôi hoàn toàn thất vọng. Thật sự là đã tới thời điểm tôi không thể đứng và nhìn trẻ em không được học tập thực sự. Nhà trường chỉ muốn chúng tôi nhào nặn học sinh thành những “chuyên gia đạt điểm cao” qua các kỳ thi kiểm tra để lấy thành tích” - ông Round nói.

Lá đơn từ chức của người thầy giáo này đã nhận được rất nhiều bình luận ủng hộ và sự quan tâm của hàng ngàn người.
Linh San (Theo Huffingtonpost)